Trung Quốc kêu gọi: Hiến tinh trùng là "yêu nước"

Thứ Ba, ngày 14/06/2016 16:58 PM (GMT+7)

Trung Quốc đang nỗ lực kêu gọi nam giới hiến tặng tinh trùng vì chưa có nhiều người tình nguyện làm chuyện này.

Theo Daily Mail, sau khi Trung Quốc cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ hai, nhiều người lo ngại rằng vấn đề thiếu hụt tinh trùng tại các ngân hàng tinh trùng sẽ trầm trọng thêm.

Một nghiên cứu tiết lộ gần 50% người đề nghị hiến tặng tinh trùng không được chấp nhận vì không đáp ứng yêu cầu.

Do đó, nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi những người đàn ông trong độ tuổi từ 20-45 hiến tặng tinh trùng, giúp đối phó cuộc khủng hoảng tại các ngân hàng tinh trùng. Họ cam kết trả tiền mặt hoặc một chiếc điện thoại iPhone mới cáu để khuyến khích người dân tham gia.

Trung Quốc kêu gọi: Hiến tinh trùng là "yêu nước" - 1

Các ngân hàng tinh trùng ở Trung Quốc đang nỗ lực kêu gọi nam giới hiến tinh trùng. Nguồn: Daily Mail

Theo tờ New York Times, trên mạng xã hội, những người dùng mạng nam giới liên tục nhận được thư kêu gọi đi hiến tinh trùng từ các nhân vật trong trò chơi. Tờ báo này cho biết dân số Trung Quốc đang già đi, làm giảm số người trong độ tuổi lao động. Chính vì thế các phương tiện truyền thông liên tục kêu gọi người dân “thể hiện lòng yêu nước” bằng cách hiến tinh trùng.

Các yêu cầu bao gồm người hiến tặng trong độ tuổi từ 20 đến 45, có bằng cấp, cao ít nhất 1,65 m và không mắc bệnh di truyền. Những người được lựa chọn phải hiến ít nhất 17 ml tinh trùng trong vòng sáu tháng.

Tuy nhiên, theo New York Times, Trung Quốc đang đối mặt không ít thách thức trong nỗ lực này. Một trong những lý do là từ lâu y học Trung Quốc gắn liền tinh trùng với sức sống của nam giới khiến nhiều đấng mày râu e ngại không muốn hiến tặng. Thêm vào đó, mặc dù tỉ lệ vô sinh ngày càng tăng nhưng nhiều gia đình cảm thấy không thoải mái khi sử dụng tinh trùng của một người đàn ông xa lạ để sinh con, cho rằng điều này đi ngược lại các giá trị Nho giáo.

Các quảng cáo liên quan đang tìm cách thay đổi suy nghĩ trên. “Hiến tinh trùng và hiến máu đều giống nhau. Đó là những đóng góp cho xã hội” - thông điệp của một ngân hàng tinh trùng ở Bắc Kinh nhấn mạnh.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Trào lưu quý ông lưu trữ tinh trùng Trào lưu quý ông lưu trữ tinh trùng
Không chỉ người mắc bệnh nặng, bị tai nạn lao động mà nhiều người trẻ cũng gửi tinh trùng phòng bất trắc.
Sức khỏe đời sống - Tạo thành công tinh trùng từ tế bào da Tạo thành công tinh trùng từ tế bào da
Các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa công bố một bước tiến mới trong việc chữa trị vô sinh.
Sức khỏe đời sống - Chuyện của những người đi “săn” tinh trùng Chuyện của những người đi “săn” tinh trùng
Với các bác sĩ nam khoa hiếm muộn thì việc "săn" những chú tinh trùng không phải là chuyện hiếm, có những buổi mất vài tiếng đồng hồ cũng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang