Trung Quốc: 7.500 người chết mỗi ngày vì ung thư

Thứ Tư, ngày 27/01/2016 16:27 PM (GMT+7)

Tỉ lệ ung thư ở nam giới cao hơn phụ nữ. Ung thư phổi là loại ung thư chết người nhất.

Báo cáo thống kê ung thư Trung Quốc công bố ngày 26-1 trên tạp chí y khoaA Cancer Journal for Clinicians cho thấy năm 2015 Trung Quốc có gần 4,3 triệu ca ung thư mới và hơn 2,8 triệu người tử vong vì ung thư. Tính trung bình mỗi ngày Trung Quốc có 12.000 ca ung thư mới và 7.500 người chết vì ung thư.

Năm loại ung thư nam giới mắc nhiều nhất là ung thư phổi, dạ dày, thực quản, gan, trực tràng, chiếm 2/3 tổng số ca ung thư.

Các loại ung thư phụ nữ mắc nhiều nhất là ung thư vú, phổi, phế quản, dạ dày, trực tràng, thực quản, chiếm 60% tổng số ca ung thư. Trong đó ung thư vú chiếm đến 15%.

Tỉ lệ mắc ung thư và tử vong vì ung thư ở nam giới (166/100.000) cao hơn phụ nữ (89/100.000), ở nông thôn nhiều hơn ở thành thị.

Trung Quốc: 7.500 người chết mỗi ngày vì ung thư - 1

Ô nhiễm là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư. (Ảnh: ICIS) 

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thư và tử vong vì ung thư ở Trung Quốc là tình trạng nhiễm trùng mãn tính (29%), như vi khuẩn H. pylori dẫn đến ung thư dạ dày, virus HBV và HCV dẫn tới ung thư gan, virus HPV dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Ung thư phổi là loại ung thư chết người nhất ở Trung Quốc. Hút thuốc lá là nguyên nhân của 1/4 cái chết vì ung thư. Tỉ lệ hút thuốc ở nam giới Trung Quốc trưởng thành năm 2010 là hơn 50%, tỉ lệ hút thuốc ở thanh thiếu niên nước này cũng trên đà tăng.

Môi trường, không khí ô nhiễm - Trung Quốc là một trong những nước ô nhiễm nhất thế giới cũng chứa rất nhiều chất sinh ung thư.

Theo báo cáo, nhiều ca ung thư và tử vong vì ung thư có thể ngăn chặn bằng cách hạn chế các yếu tố rủi ro, tăng hiệu quả điều trị, quan tâm chăm sóc bộ phận dân chúng sống ở nông thôn nhiều hơn nữa.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Xót thương bé gái 8 tháng tuổi bị hỏng hai mắt vì ung thư Xót thương bé gái 8 tháng tuổi bị hỏng hai mắt vì ung thư
Câu chuyện về một cặp vợ chồng đã vô cùng đau đơn biết tin cô con gái bé bỏng của mình phải đứng trước nguy cơ mất đi đôi mắt chỉ vì căn...
Sức khỏe đời sống - Trẻ em VN mê mẩn miếng dán hoạt hình gây ung thư, vô sinh Trẻ em VN mê mẩn miếng dán hoạt hình gây ung thư, vô sinh
Mặc dù sự nguy hại của những miếng dán sticker nhưng với hình thức bắt mắt, những sản phẩm này lại rất được trẻ em yêu thích. Và tình trạng...
Tin tức trong ngày - Que thử ung thư là trò lừa đảo Que thử ung thư là trò lừa đảo
Que thử ung thư bán tại các nhà thuốc hoặc rao bán trên mạng hoàn toàn không thể phát hiện bệnh này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang