Triển vọng tránh thai bằng tiêm thuốc ở nam giới

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 07:58 AM (GMT+7)

Nam giới được tiêm 2 mũi thuốc bao gồm 200 mg norethisterone enanthate và 1.000 mg testosterone undecanoate mỗi 8 tuần và tiêm trong 26 tuần nhằm khống chế số lượng tinh trùng.

Nam giới được tiêm 2 mũi thuốc bao gồm 200 mg norethisterone enanthate và 1.000 mg testosterone undecanoate mỗi 8 tuần và tiêm trong 26 tuần nhằm khống chế số lượng tinh trùng. Mẫu tinh dịch được lấy trong khoảng từ 8 tuần đến 12 tuần sau giai đoạn khống chế tinh trùng và tiếp tục được lấy mỗi 2 tuần cho đến khi mức độ tinh trùng xuống còn dưới 1 triệu con/ml trong 2 lần xét nghiệm liên tiếp. Sau đó, họ được tiếp tục tiêm thuốc mỗi 8 tuần và kéo dài 56 tuần. Kết quả cho thấy tỉ lệ công hiệu của thuốc lên đến 96% ở những người theo đuổi đến cùng cuộc khảo sát.

Triển vọng tránh thai bằng tiêm thuốc ở nam giới - 1

Một số ít trường hợp tác dụng phụ được ghi nhận như thay đổi tính khí, trầm cảm, đau nơi vùng được tiêm, cao huyết áp, nổi mụn và rối loạn cương dương. Sau khảo sát, có đến hơn 75% số người tham gia đồng ý lựa chọn giải pháp tiêm thuốc dù họ biết có tác dụng phụ. Nhóm nghiên cứu nói rằng khảo sát này cung cấp tham khảo có giá trị và cần có thêm nghiên cứu để tìm ra giải pháp tiêm ngừa thai hiệu quả và an toàn ở nam giới trong tương lai.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Những chiêu tránh thai "kinh dị": Gặp họa vì nhét bông băng vào “cô bé” Những chiêu tránh thai "kinh dị": Gặp họa vì nhét bông băng vào “cô bé”
Nhiều nam sinh, nữ sinh đã sáng tạo những cách tránh thai, mới nghe thôi cũng bàng hoàng!
Sức khỏe đời sống - Cấy que tránh thai vẫn có bầu: Trường hợp thất bại hy hữu! Cấy que tránh thai vẫn có bầu: Trường hợp thất bại hy hữu!
Trường hợp cấy que tránh thai vẫn có bầu của chị La Thị Liên là thất bại hy hữu.
Sức khỏe đời sống - Nỗi ám ảnh vừa tránh thai vừa nơm nớp lo ung thư vú Nỗi ám ảnh vừa tránh thai vừa nơm nớp lo ung thư vú
Thuốc tránh thai là biện pháp được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên việc uống thuốc tránh thai quá lâu có thể gây ra ung thư vú.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe sinh sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang