Triển vọng thuốc giảm đau giống nọc độc nhện

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

Những thí nghiệm trên chuột của các nhà khoa học Brazil tại ĐH Liên bang Minas Gerais mới được công bố trên tờ British Journal of Pharmacology của Anh nêu triển vọng bào chế thuốc giảm đau từ thành phần hóa chất giống như nọc độc nhện.

Triển vọng thuốc giảm đau giống nọc độc nhện - 1

Nọc độc nhện được mô phỏng để nghiên cứu bào chế thuốc Ảnh: MEDICAL DAILY

Kết quả thí nghiệm cho thấy thành phần được gọi là PnPP-19 được tổng hợp tương tự chất độc nhện, có thể làm giảm đau bằng cách tác động lên các thụ quan ở hệ thần kinh. Những thụ quan nói trên cũng có thể liên kết với dạng thuốc giảm đau có nguồn gốc từ thuốc phiện.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS Maria de Lima thông báo: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy ít nhất có một phần nào đó trong cơ chế tác dụng giảm đau từ PnPP-19 và thành phần này có thể dẫn tới nghiên cứu bào chế một loại thuốc giảm đau mới”. Việc tìm kiếm thuốc giảm đau mới có ý nghĩa đáng kể do một số trường hợp bệnh nhân phải dùng morphine - dạng thuốc gây nghiện có nguồn gốc từ thuốc phiện.

Một điều thú vị khác là PnPP-19 cũng đang được nghiên cứu thử nghiệm để điều trị rối loạn cương dương và đang cho thấy triển vọng hứa hẹn.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Uống thuốc giảm đau khi "đèn đỏ" có gây vô sinh không? Uống thuốc giảm đau khi "đèn đỏ" có gây vô sinh không?
Để giảm những cơn đau bụng kinh nhanh một số chị em đã dùng các loại thuốc giảm đau.
Bác sĩ của bạn - Thuốc giảm đau gây trụy tim, đột tử Thuốc giảm đau gây trụy tim, đột tử
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về những loại thuốc giảm đau thông dụng như ibuprofen và naproxen, cho...
Sức khỏe đời sống - Trị bệnh khớp khác xa dùng thuốc giảm đau Trị bệnh khớp khác xa dùng thuốc giảm đau
Hiện nay không thiếu thuốc đặc hiệu để giảm đau trong bệnh khớp. Một mặt, nhiều loại thuốc đời mới thuộc nhóm không chứa steroid vừa công...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang