Trẻ sơ sinh tử vong nghi do hít phân su

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 08:20 AM (GMT+7)

Ngày 27-6, người nhà sản phụ Lương Thị Thụy (27 tuổi, ở P.Phương Sơn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phản ảnh bé trai sơ sinh của chị Thụy tử vong vào chiều 26-6 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu tắc trách của bác sĩ.

Chị Thụy cho biết sáng 25-6, do đau bụng và có dấu sinh nên chị nhập khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để sinh dịch vụ. Sau khi được cho siêu âm, xét nghiệm máu, lúc 13g cùng ngày chị Thụy lên bàn chờ sinh.

“Một bác sĩ sau khi xem kết quả siêu âm của tôi đã yêu cầu nghe lại tim thai vì cho rằng ít ối không nên sinh thường. Sau khi nữ hộ sinh thông báo tim thai tốt, bác sĩ cũng trực tiếp nghe tim thai cháu bé và quyết định để tôi sinh thường, trong khi tôi và người nhà đề nghị sinh mổ. Gần 14g tôi sinh cháu trai được 3,7kg, nghe cháu la lớn hai tiếng rồi im bặt. Đến 14g30 ngày 26-6 thì con tôi chết” - chị Thụy kể lại.

Theo các kết quả siêu âm định kỳ chị Thụy kiểm tra tại Trung tâm Y tế TP Nha Trang thì thai nhi phát triển bình thường.

Trao đổi với PV, bác sĩ Cao Việt Dũng - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết bước đầu bệnh viện nghi cháu bé con sản phụ Lương Thị Thụy tử vong do hít phải phân su dẫn đến suy hô hấp, ngạt thở nặng.

“Đây là loại tai biến xảy ra bất ngờ, không lường trước được và tỉ lệ tử vong rất cao” - ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, sản phụ siêu âm ít ối nhưng bác sĩ chuyên môn kiểm tra tim thai tốt, dự đoán khả năng an toàn cao thì vẫn cho sinh thường, không phải trường hợp nào ít ối cũng phải sinh mổ.

Tuy nhiên, ông cho biết Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa sẽ kiểm thảo tử vong để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Theo Duy Thanh (Tuổi trẻ)
Tin tức trong ngày - Trẻ sơ sinh tử vong, người nhà bao vây BV Trẻ sơ sinh tử vong, người nhà bao vây BV
Cái chết của bé sơ sinh, con sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung (SN 1991 tại Phú Xuyên, Hà Nội) tại BV Đa Khoa Vân Đình (Hà Nội) khiến hàng trăm người...
Tin tức trong ngày - Trẻ sơ sinh lại chết oan tại bệnh viện? Trẻ sơ sinh lại chết oan tại bệnh viện?
"Nếu phát hiện sớm thì có lẽ cháu bé đã được cứu sống." - Phó giám đốc BV nói.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang