Trẻ sơ sinh bị gãy chân khi mổ đẻ: Bộ Y yêu cầu làm rõ

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 13:55 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tỉnh Hưng Yên phải giải thích rõ ràng và nhận lỗi (nếu có) với gia đình bệnh nhi bị gãy xương đùi trong lúc chào đời.

Trẻ sơ sinh bị gãy chân khi mổ đẻ: Bộ Y yêu cầu làm rõ - 1

Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ trẻ sơ sinh bị gãy xương đùi trong lúc mổ đẻ tại Hưng Yên. 

Mấy ngày vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh ngày 22/10, chị Nguyễn Thu Trang, Đông Anh, Hà Nội) đã sinh mổ ở khoa Sản (BV Sản - Nhi Hưng Yên) bị gãy chân phải. Ngay sau đó, BV thừa nhận bé đã bị gãy chân phải trong khi mổ.

Trước tình hình này, ngày 31/10, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên yêu cầu làm rõ trường hợp trẻ sơ sinh gãy xương đùi sau mổ lấy thai tại BV Sản Nhi Hưng Yên.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên họp Hội đồng chuyên môn xem xét vụ việc và có hình thức xử lý sai phạm. Đồng thời, cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng và nhận lỗi với gia đình cũng như thống nhất hướng xử lý.  

Kết quả xử lý cần được thông tin rộng rãi tới các cơ quan truyền thông và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 3/112016.

Trước sự việc này, Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên nâng cao năng lực xử lý, cấp cứu sản khoa, theo dõi xử trí trong chuyển dạ. Bệnh viện phải giám sát, chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kể cả các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trước đó, một sản phụ ở An Giang có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến BV Đa khoa Nhật Tân, An Giang. Tuy nhiên, sau khi mổ xong, người nhà phát hiện bé bị dị tật bẩm sinh. Hoang mang và nghi ngờ, gia đình đưa bé sơ sinh đi kiểm tra thì xác nhận trẻ bị gãy xương đùi trái nên bác sĩ băng nẹp cố định và chuyển trẻ tới BV Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh. Sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc BV Đa khoa Nhật Tân đã xác nhận sự việc trên.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Thuốc trầm cảm tăng dị dạng tim mạch trẻ sơ sinh Thuốc trầm cảm tăng dị dạng tim mạch trẻ sơ sinh
Uống thuốc Paroxetine - được kê toa để chữa trị trầm cảm, rối loạn ám ảnh - cưỡng bức, lo âu và stress sau chấn thương - trong 3 tháng đầu...
Thế giới - Bằng chứng virus Zika tấn công làm teo não trẻ sơ sinh Bằng chứng virus Zika tấn công làm teo não trẻ sơ sinh
Kết quả chụp não 23 em bé Brazil mắc bệnh đầu nhỏ cho thấy nhiều khả năng virus Zika thực sự có tác động xấu với các tế bào não và ngăn cản...
Sức khỏe đời sống - Đội mũ che thóp cho trẻ sơ sinh khi ngủ ảnh hưởng đến não? Đội mũ che thóp cho trẻ sơ sinh khi ngủ ảnh hưởng đến não?
Trẻ sơ sinh khi đi ngủ nếu đội mũ sẽ làm tăng nhiệt độ của não, ảnh hưởng đến vùng thần kinh kiểm soát hô hấp. Liệu điều này có thực sự...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang