Trẻ có nguy cơ suy tim, suy thận... khi ăn thịt xông khói

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

Thịt xông khói là một trong những loại thực phẩm nên tránh đối với sức khỏe của trẻ em. Nó có quá nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Thịt xông khói có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ và muối đặc biệt có hại cho hệ tiêu hóa của bé. Cho trẻ em ăn thịt xông khói có thể phá hoại cơ thể đang phát triển.

Trẻ có nguy cơ suy tim, suy thận... khi ăn thịt xông khói - 1

Nên hạn chế thịt xông khói trong bữa ăn của trẻ.

Loại thực phẩm này là một trong những mặt hàng cấm đối với trẻ sơ sinh vì nó gây hại đến mọi mặt nhất là sức khỏe. Vì giàu muối nên có thể khiến bé suy thận và cao huyết áp.

Ngoài ra thành phần nitrat và nitrit có trong thịt xông khói cũng không tốt cho cơ thể bé làm tổn hại các mạch máu và xơ cứng động mạch. Trẻ cũng có nguy cơ bị bệnh tim mạch vì tiêu thụ chất béo bão hòa trong thịt.

Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng các bậc phụ huynh nên hạn chế tối đa thịt xông khói trong bữa ăn của trẻ để tránh gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. 

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Boldsky)
Sức khỏe đời sống - Ca mổ "thần kỳ" cứu sống hai bệnh nhi bị suy tim nặng Ca mổ "thần kỳ" cứu sống hai bệnh nhi bị suy tim nặng
Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện cùng lúc 2 ca mổ phức tạp cách nhau chỉ 1 tuần và cứu sống thành công hai chị em ruột bị...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhi suy tim nặng bằng kỹ thuật mới Cứu sống bệnh nhi suy tim nặng bằng kỹ thuật mới
Bệnh nhi Nguyễn Mai Thu (14 tuổi, Hà Nội) bị suy tim nặng, hở van hai lá, có tổn thương cơ tim vừa được các bác sĩ BV Bạch Mai cứu sống bằng...
Sức khỏe đời sống - Khó thở có thể bị suy tim tâm trương Khó thở có thể bị suy tim tâm trương
Khó thở, ho xảy ra vào ban đêm hoặc mỗi khi gắng sức là triệu chứng của suy tim.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang