Trái cây rất tốt đối với đàn ông trung niên

Thứ Ba, ngày 19/01/2016 09:02 AM (GMT+7)

Những nghiên cứu trước đây cho thấy luyện tập thể dục có thể kéo giảm nguy cơ rối loạn cương dương.

Khảo sát lần này của GS Aedin Cassidy tại ĐH East Anglia (Anh) và cộng sự tại Học viện Y tế công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) phát hiện thêm việc dùng trái cây và thực phẩm giàu flavonoid cũng có tác dụng tương tự và làm tăng thêm lợi ích nói trên do tập luyện.

Trái cây rất tốt đối với đàn ông trung niên - 1

Trái cây giàu flavonoid có thể kéo giảm nguy cơ rối loạn cương dương. Ảnh: MNT

Trong nghiên cứu được công bố trên tờ The American Journal of Clinical Nutrition, các nhà khoa học đã tham khảo dữ liệu y tế của hơn 50.000 đàn ông trung niên và theo dõi trong vòng 4 năm.

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng những người dùng nhiều thực phẩm có hàm lượng các loại flavonoid cao - đặc biệt là anthocyanin, flavone, flavanone - có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn so với những người không dùng dạng thực phẩm này. Theo đó, tỉ lệ nguy cơ bị rối loạn cương dương giảm 14% ở người dùng nhiều trái cây nói chung và giảm 10% ở người dùng thực phẩm giàu flavonoid. Hơn nữa, những người dùng thức ăn giàu flavonoid kết hợp với tập luyện thể dục hằng ngày có thể kéo giảm tỉ lệ nguy cơ rối loạn cương dương đến 21%.

Nguồn cung cấp flavonoid chủ yếu từ chanh, nho, táo, lê, dâu tây, việt quất, mâm xôi, củ cải, rượu vang, một số loại đậu và rau quả khác.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Dầu cá giúp giảm tăng cân ở giới trung niên Dầu cá giúp giảm tăng cân ở giới trung niên
Các nhà khoa học Nhật Bản tại ĐH Kyoto phát hiện dầu cá có khả năng giúp chuyển tế bào chứa mỡ thành tế bào đốt mỡ và điều đó có thể giảm...
Sức khỏe đời sống - Các loại vitamin cần cho người trung niên Các loại vitamin cần cho người trung niên
Vào độ tuổi trung niên, chú ý đến các loại chất này và chế độ ăn càng trở nên cần thiết.
Sức khỏe đời sống - Vì sao đàn ông tuổi trung niên bị rối loạn cương dương? Vì sao đàn ông tuổi trung niên bị rối loạn cương dương?
Rối loạn cương dương, từ xuất tinh sớm cho đến liệt dương hẳn hoi, là chuyện không hiếm thấy ở đàn ông từ tuổi trung niên.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang