TP.HCM: Ngày nào cũng phát hiện ca nhiễm virus Zika

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 13:51 PM (GMT+7)

Liên tiếp những ngày gần đây, ca nhiễm virus Zika liên tục được phát hiện.

TP.HCM: Ngày nào cũng phát hiện ca nhiễm virus Zika - 1

Liên tiếp những ngày gần đây, ca nhiễm virus Zika liên tục được phát hiện.

Ngày 25/11, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính đến 8h sáng nay (25/11) đã phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca trên toàn TP lên 74.

Trong 5 ca nhiễm virus Zika mới có 1 ca ở quận 12, 1 ca ở quận Tân Bình, 1 ca ở quận Bình Thạnh, 1 ca ở quận Thủ Đức và 1 ca ở quận Tân Phú.

Theo Trung tâm y tế dự phòng, virus Zika vẫn bùng phát ở 17/24 quận, huyện của TP. Trong đó, quận Bình Thạnh vẫn là quận dẫn đầu về số ca nhiễm với 15 ca, sau đó là quận 2 với 12 ca.

Như vậy, trong liên tiếp những ngày 23, 24, 25/11, số ca nhiễm virus Zika liên tục được phát hiện. Theo dự báo, số ca nhiễm virus Zika có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng, cho đến nay vẫn chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Tuy nhiên, người dân và đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Theo Linh Hoàng (Giao thông vận tải)
Tin tức trong ngày - Thực hư thông tin nhiễm virus Zika gây teo tinh hoàn Thực hư thông tin nhiễm virus Zika gây teo tinh hoàn
Tại Việt Nam, đã ghi nhận 68 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó TPHCM với 56 người mắc trong đó có 9 thai phụ.
Sức khỏe đời sống - Muỗi lây vi rút Zika sẽ chết khi thời tiết dưới 16 độ Muỗi lây vi rút Zika sẽ chết khi thời tiết dưới 16 độ
Theo đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, vi rút Zika không thể sống được khi nhiệt độ xuống dưới 16 độ C.
Sức khỏe đời sống - 2 chị em ruột cùng nhiễm virus Zika 2 chị em ruột cùng nhiễm virus Zika
Sau khi em trai được xác định nhiễm virus Zika, người chị cũng nhập viện với biểu hiện tương tự và kết quả cho biết chị dương tính với virus...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Virus zika ở Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang