"Top ten" thực phẩm cho sinh lực dồi dào

Thứ Bảy, ngày 21/11/2009 07:50 AM (GMT+7)

Để cơ thể luôn được tăng cường năng lượng và sinh lực khỏe mạnh, bạn cần thêm vào chế độ ăn hàng ngày những thực phẩm sau đây:

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

1. Yoghurt ít béo

Đây là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, canxi và vitamin B, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa dị ứng thực phẩm. Các vi khuẩn probiotic được tìm thấy trong sữa chua có tác dụng chống lại những vi khuẩn gây hại xâm nhập, ngoài ra còn hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Ăn yoghurt 3-5 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn nhận được lợi ích tối đa về sức khỏe.

2. Nhóm ngũ cốc nguyên hạt

Nhóm ngũ cốc nguyên chất bao gồm: bánh mì trắng nguyên chất, mì ống, mì sợi, bột yến mạch, gạo lứt… Đây cũng là những thực phẩm cực kỳ tốt cho chế độ ăn. Bánh mì trắng nguyên chất chứa hàm lượng chất xơ, magiê, kẽm, vitamin B cao hơn nhiều so với bánh mì trắng thường (cụ thể chất xơ cao hơn 4,5 lần, magiê: 5 lần, kẽm: 4 lần, vitamin B: 7 lần).

Bên cạnh đó, nhóm lương thực này còn cho tác dụng hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư. Ngoài ra, chúng có thể “lấp đầy” bao tử của bạn mà không cần thiết phải nạp thêm calo cho cơ thể.

Dùng 5 khẩu phần lương thực nhóm này mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

"Top ten" thực phẩm cho sinh lực dồi dào - 1

Các loại rau củ màu vàng cam còn giúp bảo vệ làn da bạn tránh tác hại của tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời.

3. Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, nam việt quất… rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ ung thư. Một tuần ít nhất nên ăn 3-4 lần sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Rau củ màu vàng cam

Chẳng hạn như: bí ngô, khoai lang, cà rốt… chứa nhiều beta-carotene giúp mạch máu và tế bào luôn phát triển khỏe mạnh.

Dùng một khẩu phần nhóm thực phẩm này mỗi ngày cũng giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa chứng cảm lạnh và viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, các loại rau củ màu vàng cam còn giúp bảo vệ làn da bạn tránh tác hại của tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời.

5. Rau xanh sậm lá

Các loại rau ăn lá có màu xanh thẫm như: cải xoăn, súp lơ xanh, rau bina… đều rất dồi dào nguồn vitamin và khoáng chất (magiê, vitamin C, axít folic, vitamin K, canxi, sắt, kali…). Tác dụng của nhóm thực phẩm này là giảm nguy cơ bệnh tim mạch và mất trí nhớ, xây dựng xương chắc khỏe. Đặc biệt rau bina được chứng minh có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn các tế bào gây ung thư.

24H.COM.VN (Theo Phụ nữ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thực phẩm, chế độ ăn
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7