Tình dục quá độ sẽ rút ngắn tuổi thọ

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 08:54 AM (GMT+7)

Các nhà tình dục học Đức chứng minh hoạt động giới tính có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn làm "chuyện ấy" quá mạnh mẽ.

Thí nghiệm của các nhà tính dục học Đức đã chứng minh rằng sex "hợp lý" rất tốt cho cơ thể - đốt cháy số calo thừa, tăng cường hoạt động của trí não và tập trung được sự chú ý. Thế nhưng đừng quên những lợi ích đó chỉ tốt đối với lứa tuổi nào.

Những gì tốt với chàng sinh viên bước vào tuổi hai mươi chưa chắc cũng tốt với các cặp vợ chồng trên ba mươi, bốn mươi bắt đầu thừa cân, thích thưởng thức một điếu thuốc lá sau lúc lên giường, bắt đầu xuất hiện các vấn đề về huyết áp, tim mạch...

Các nhà khoa học Trường ĐH Florentia (Ý) cũng khẳng định rằng, sức khoẻ sẽ được cải thiện, tuổi thanh xuân sẽ được kéo dài nếu "chuyện ấy" được duy trì thường xuyên và đều đặn, thời gian kể từ khúc dạo đầu đến khi hành sự diễn ra ít nhất cũng phải nửa giờ. Việc thực hiện hài hoà nghĩa vụ vợ chồng có thể bổ sung vào tuổi thọ trung bình những 9 năm, như cách tính của các nhà tính dục học.

Tình dục quá độ sẽ rút ngắn tuổi thọ - 1

Hoạt động giới tính có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn làm "chuyện ấy" quá mạnh mẽ.

Theo thống kê, những người có vợ sống lâu hơn người độc thân và nếu người nào đã có vợ mà hôn nhân lại hạnh phúc thì người đó thực sự trở thành những người sống rất thọ.

Khả năng miễn dịch của những người có vợ cao hơn những người độc thân và những người bị phản bội tới 30%. Tim và mạch tốt hơn hẳn. Cho nên những người đàn ông chung thuỷ trung bình sống lâu hơn các chàng Don Juan từ 8 đến 10 năm.

Сác nhà khoa học còn cảnh báo thực hiện "chuyện ấy" với chỉ một đối tượng có lợi hơn là quan hệ với nhiều người. Điều này trước hết đúng với nam giới. Những cặp vợ chồng chung thuỷ bị stress và trầm cảm ít hơn những cặp vợ chồng "lăng nhăng" đến 4 lần.

Theo thống kê trung bình, một người đàn ông trong suốt cuộc đời mình chỉ có khả năng đạt được một số lần phóng tinh nhất định. Rõ ràng là, để kéo dài thời kỳ hoạt động tình dục, nhiều người đàn ông buộc phải giả vờ như mình đã lên tới đỉnh. Thế nhưng không ít quý bà, tuy không nói ra nhưng dễ dàng phát hiện ra mánh lới này của các ông để có thể thoái thác khi bị yêu cầu phục vụ "quá sức".

Theo số liệu điều tra của Viện Kinsey,một người đàn ông trung bình trong suốt cuộc đời phóng tinh khoảng 5.000 lần. Thể tích trung bình của tinh dịch trong một lần phóng khoảng 3-5 mililit, tuy nhiên trong suốt cuộc đòi họ chỉ phóng ra chừng 20 lít. Có thể tính ngay được rằng thời gian trung bình của những hoạt động tình dục đạt tới đỉnh cao của họ chỉ trong khoảng 14 năm.

Trong khi đó, có một vài phương pháp để kéo dài những cuộc giao ban mà không cần phải áp dụng một mánh khoé gì đặc biệt, thậm chí còn rất "fair play" và có lợi cho sức khoẻ của người đàn ông. Các nhà khoa học luôn luôn khuyên các quý ông hãy tránh xa rượu và thuốc lá, trước khi "lâm trận". Nếu không thật cần thiết thì hết sức tránh dùng các thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc chứa hocmon, thuốc chữa loét dạ dày - ruột, thuốc ngủ và thuốc an thần.

Mặt khác, cũng nên chú ý đến các món ăn, chọn các loại thực phẩm giàu vitamin C và kẽm. Ví dụ thịt bò, chanh và hạt dưa, hạt bí.

Theo LH (Tiền Phong)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe sinh sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang