Tiến bộ mới về hình ảnh tim thai

Thứ Hai, ngày 28/04/2014 06:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Mang thai

Những hướng dẫn mới căn cứ vào các tiến bộ trong công nghệ hình ảnh về tim học bào thai đã được các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y khoa Trẻ em quốc gia Mỹ ở Washington DC xác nhận trong báo cáo mang tên “Chẩn đoán và trị liệu bệnh tim thai” đăng trên tạp chí Circulation của Hội Trái tim Mỹ.

Tác giả chính của báo cáo, TS Mary T. Donofrio, tuyên bố: “Chúng tôi xác lập những hướng dẫn này để cung cấp cho các chuyên gia tim học trẻ em và thai nhi, chuyên gia X-quang, thầy thuốc sản khoa và nhân viên y tế khác những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tim thai học như siêu âm với độ phân giải cao; siêu âm tim ký 3 và 4 chiều; hình ảnh cộng hưởng từ tim thai, tim ký thai điện tử và tim ký thai điện từ”.

Tiến bộ mới về hình ảnh tim thai - 1

Giới khoa học Mỹ xác nhận những tiến bộ mới trong công nghệ hình ảnh tim thai. Ảnh: MNT

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo khả năng áp dụng tiến bộ trong công nghệ nói trên đối với nhóm thai phụ có nguy cơ cao như bị đái tháo đường, thai phụ từng dùng thuốc kháng viêm không steroid hoặc bị tim bẩm sinh. Nguy cơ ở bào thai được khuyến cáo áp dụng là những trường hợp bất thường về nhiễm sắc thể hoặc  tình nghi bệnh tim.

Hướng dẫn xác nhận rằng một số trường hợp bị rối loạn nhịp tim thai hoặc bất thường ở tim thai có thể được chữa trị qua nhau thai bằng cách cho mẹ dùng thuốc nhưng các biện pháp can thiệp như phẫu thuật hay thông tim hiện còn đang trong quá trình thí nghiệm.

Theo Ng.Lưu (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Hình ảnh siêu âm thai nhi nàng tiên cá Hình ảnh siêu âm thai nhi nàng tiên cá
Thai tuần 26, nửa người phía trên đều bình thường, còn nửa người phía dưới thì lại chỉ có mỗi một “cái đuôi”, giống như nàng tiên cá.
Sức khỏe đời sống - Hối hận vì vội tin kết quả siêu âm thai Hối hận vì vội tin kết quả siêu âm thai
Tôi chỉ siêu âm rồi phá thai, không tìm hiểu kỹ xem mình cần phải làm những gì.
Sức khỏe đời sống - Mang thai: Siêu âm thôi chưa đủ Mang thai: Siêu âm thôi chưa đủ
Nhiều thai phụ đi khám nửa vời dễ dẫn đến nguy cơ tai biến sản khoa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mang thai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang