Tỉ lệ người thọ trên 100 tuổi ở VN cao hơn Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 09:16 AM (GMT+7)

Ngày 23-11, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ - Bộ Y tế) tổ chức hội thảo báo chí với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”.

BS Mai Xuân Phương, Tổng cục DS-KHHGĐ, cho biết tuổi thọ của người Việt Nam ngày càng tăng. “Số người trên 100 tuổi của Hàn Quốc chiếm 0,0037% tổng dân số. Trong khi số người trên 100 tuổi của Việt Nam chiếm 0,0084% tổng dân số. Điều này chứng tỏ tỉ lệ người từ 100 tuổi trở lên của Việt Nam gấp 2,2 lần so với Hàn Quốc” - BS Phương nói.

Tỉ lệ người thọ trên 100 tuổi ở VN cao hơn Hàn Quốc - 1

Cụ bà sống thọ hơn cụ ông. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Theo BS Phương, nữ giới chiếm tỉ trọng cao trong dân số cao tuổi. Ở nhóm tuổi 60-69, cứ một cụ ông có 1,3 cụ bà. Nhóm tuổi 70-79, một cụ ông có 1,5 cụ bà. Nhóm tuổi từ 80 trở lên, một cụ ông có hai cụ bà. “Điều này dẫn đến hiện tượng “nữ hóa dân số cao tuổi” ở Việt Nam. Tuy nhiên, phụ nữ cao tuổi thường phải đối mặt nhiều rủi ro so với nam giới cao tuổi xét về thu nhập, tình trạng sức khỏe cũng như khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế” - BS Phương cho biết thêm.

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - 3 điều cần làm để trái tim kéo dài tuổi thọ 3 điều cần làm để trái tim kéo dài tuổi thọ
Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để bảo vệ trái tim của bạn.
Sức khỏe đời sống - Tình dục quá độ sẽ rút ngắn tuổi thọ Tình dục quá độ sẽ rút ngắn tuổi thọ
Các nhà tình dục học Đức chứng minh hoạt động giới tính có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn làm "chuyện ấy" quá mạnh mẽ.
Sức khỏe đời sống - Dùng hạt để kéo dài tuổi thọ Dùng hạt để kéo dài tuổi thọ
Dùng các loại hạt thực phẩm hằng ngày có thể giúp kéo giảm nguy cơ nhiều dạng bệnh mạn tính cũng như nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang