Thuốc tránh thai có tác dụng tới 5 ngày

Thứ Hai, ngày 01/02/2010 07:30 AM (GMT+7)

Các bác sĩ Anh tuyên bố họ đã nghiên cứu ra một loại thuốc ngừa thai mới có tác dụng tới 5 ngày sau khi “quan hệ”, dài hơn bất kỳ loại thuốc tránh thai nào trước đây.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Loại thuốc có tên gọi Ellaone có thể ngăn chặn tới 2/3 số ca mang thai ngoài ý muốn nếu được sử dụng trong vòng 72 giờ, trong khi những loại thuốc thông thường chỉ ngăn được tối đa là 60%. Thậm chí, kể cả sử dụng sau 5 ngày “quan hệ” không an toàn, tỷ lệ thành công của loại thuốc này vẫn là 50%.

Giáo sư Anna Glasier, đến từ hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Lothian tại Edinburgh, Scotland, tác giả nghiên cứu trên 5.500 phụ nữ, cho biết, Ellaone có tác dụng tốt nhất khi phụ nữ ở thời điểm dễ thụ thai nhất, ngay trước khi trứng rụng. 5 ngày cũng là khoảng thời gian tinh trùng có thể chết nếu không được thụ thai.

Tuy nhiên, các nhà vận động chiến dịch chống phá thai lên tiếng cảnh báo, Ellaone là thuốc phá thai chứ không phải ngừa thai. Josephine Quintavalle, thuộc tổ chức Pro-Life, cho biết: “Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai trong vòng 24 giờ thì khi đó tinh trùng có thể chưa thụ tinh với trứng, có nghĩa là chưa hình thành thai nhi. Nhưng nếu loại thuốc này có tác dụng tới 5 ngày thì chắc chắn đó là thuốc phá thai chứ không phải tránh thai”.

Các nhà nghiên cứu đã “đáp trả” nhận xét trên khi tuyên bố Ellaone hoạt động bằng cách làm chậm quá trình giải phóng trứng để thụ tinh chứ không phải là phá hủy phôi thai.

Thuốc Ellaone đã được cung cấp tại Anh từ tháng 9/2009 và chỉ được phân phối qua chỗ phát thuốc chính thức của Chính phủ; trong khi những sản phẩm thông thường lại được bán tràn lan ở các quầy thuốc địa phương. Giáo sư Glasier cũng nhận định: “Sẽ cần một thời gian nữa để loại thuốc mới này trở này phương pháp ngừa thai khẩn cấp chính, bởi rất nhiều phụ nữ vẫn thấy rằng đến quầy thuốc gần nhà nhanh chóng và tiện lợi hơn”.

24H.COM.VN (Theo Đất Việt)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7