Thuốc kém chất lượng, 2 công ty bị rút giấy phép

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 18:35 PM (GMT+7)

Hai công ty hai công ty Marksans Pharma Ldt – India và công ty Medley Pharmaceuticals Ltd – India có hành vi vi phạm về sản xuất thuốc không đạt yêu cầu chất lượng.

Chiều 8/8/2014, Cục trưởng Cục quản lý Dược, Bộ Y tế, ông Trương Quốc Cường đã ký Quyết định rút giấy phép hoạt động tại Việt Nam đối với hai công ty Marksans Pharma Ldt – India và công ty Medley Pharmaceuticals Ltd – India.

Hai công ty này đã có hành vi vi phạm về sản xuất thuốc không đạt yêu cầu chất lượng. Ngoài rút giấy phép hoạt động, Cục Quản lý Dược còn xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với 2 Công ty Marksans Pharma Ldt – India và Medley Pharmaceuticals Ltd – India  cũng với hành vi vi phạm trên.

Để đảm bảo chất lượng thuốc phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian tới, Cục Quản lý Dược sẽ thanh tra, kiểm tra về công tác quản lý chất lượng thuốc và xử lý quyết liệt các đơn vị vi phạm trong hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc kém chất lượng.

Trong thời gian qua, có nhiều thuốc nhập khẩu từ Ấn Độ bị phát hiện không đảm bảo chất lượng.

Thuốc kém chất lượng, 2 công ty bị rút giấy phép - 1

Trong thời gian qua, có nhiều thuốc nhập khẩu từ Ấn Độ bị phát hiện không đảm bảo chất lượng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty nhập khẩu thuốc phải phối hợp với hệ thống kiểm tra chất lượng kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu từ các công ty trong danh sách các công ty dược nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thông tin: Các sản phẩm thuốc nói chung trước khi lưu hành trên thị trường đều được kiểm nghiệm chất lượng, theo dõi các phản ứng phụ bên cạnh thẩm định hồ sơ rồi mới cấp giấy phép lưu hành.

Các chuyên gia y tế khẳng định, sử dụng thuốc kém chất lượng là nguy cơ mà người bệnh lúc nào cũng phải đối mặt và việc bệnh nhân phải tự chịu hậu quả do thuốc kém chất lượng gây ra cũng là điều chắc chắn.

Theo D.Thu (Khampha.vn)
Sức khỏe đời sống - Bộ Y tế đình chỉ thuốc Tenovir kém chất lượng Bộ Y tế đình chỉ thuốc Tenovir kém chất lượng
Cục Quản lý Dược đã có văn bản đình chỉ lưu thành thuốc viên nén bao phim Tenovir.
Sức khỏe đời sống - Bộ Y tế thu hồi 3 loại thuốc chất lượng kém Bộ Y tế thu hồi 3 loại thuốc chất lượng kém
Ngày 8/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc với 3 lô thuốc gồm Acicef-200, Azissel...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang