Thông tin bất ngờ vụ bác sĩ chỉ định nhầm “thai đã chết lưu”

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 16:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

“Bác sĩ Tiến là bác sĩ giỏi, đã học 6 năm đại học và 3 năm học nội trú, không thể vì sai sót này mà vùi dập một bác sĩ được”, lãnh đạo BV Đức Giang nói.

Liên quan đến sự việc bác sĩ khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội) khẳng định thai nhi chết lưu, chỉ định hút thai nhưng thai phụ sang bệnh viện khác khám thì thai nhi vẫn bình thường, ngày 10/1, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc.

Thông tin bất ngờ vụ bác sĩ chỉ định nhầm “thai đã chết lưu” - 1

BV Đa khoa Đức Giang, nơi xảy ra sự việc.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, bác sĩ Tiến (Khoa Phụ, BV Đa khoa Đức Giang) đã vội vàng trong chẩn đoán và nghĩ đến thai lưu. Tuy nhiên, bác sĩ Tiến đã không giải thích cho gia đình rõ ràng.

“Việc bàn giao hai ca trực giữa bác sĩ Tiến và bác sĩ Kiên (ở khoa Phụ) không tốt đã dẫn tới việc bác sĩ Kiên tưởng bác sĩ Tiến đã làm nên mới dẫn tới sự việc trên, còn quy trình thì không sai”, ông Tuấn thông tin.

Chia sẻ về câu chuyện bác sĩ sau khi để xảy ra sự việc trên có được quay lại làm chuyên môn nữa không, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, bệnh viện điều chuyển về phòng Kế hoạch tổng hợp để bác sĩ Tiến tĩnh tâm lại. Khi bệnh viện thấy bác sĩ đảm bảo tiêu chuẩn thì bệnh viện sẽ có kế hoạch bồi dưỡng thêm và chuyển bác sĩ quay trở lại làm chuyên môn.

“Bác sĩ Tiến là bác sĩ giỏi, đã học 6 năm đại học và 3 năm học nội trú, không thể vì sai sót này mà vùi dập một bác sĩ được”, lãnh đạo BV Đức Giang nói.

Cũng theo ông Tuấn cho biết, ngày 8/1 vừa qua, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã điều chuyển công tác đối với bác sĩ Nguyễn Văn Tiến (khoa Phụ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang) về phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện bắt đầu từ ngày 9/1/2018.

Ngày 5/1 vừa qua, ban lãnh đạo bệnh viện đã gặp gỡ và xin lỗi bệnh nhân cũng như gia đình về sự việc vừa qua.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến là bác sĩ nội trú về bệnh viện làm việc được 2 tháng theo diện kêu gọi nhân tài.

Cũng theo ông Thường, thủ thuật hút thai lưu cũng như mọi thủ thuật xâm lấn hoặc phẫu thuật khác, trước khi được thực hiện đều phải có hội chẩn, siêu âm đầu dò, có ý kiến của chuyên gia, trưởng khoa (đây là quy trình bắt buộc). Do vậy, nếu bệnh nhân có ở lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang thì việc hút thai cũng khó có thể xảy ra.

HN: Bác sĩ chỉ định đình chỉ thai, sang BV khác khám, thai nhi vẫn bình thường

Ông Nguyễn Văn Thường – GĐ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận có sự việc trên xảy ra ở bệnh viện.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ chỉ định nhầm thai chết lưu sẽ không được khám chữa bệnh Bác sĩ chỉ định nhầm thai chết lưu sẽ không được khám chữa bệnh
Bác sĩ này bị điều chuyển làm công tác sổ sách, giấy tờ chứ không được tiếp tục trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho bệnh nhân.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ kê toa… "chuyện ấy" để trị trầm cảm Bác sĩ kê toa… "chuyện ấy" để trị trầm cảm
Một phụ nữ Úc đã chia sẻ kinh nghiệm giúp chống lại bệnh trầm cảm khi bác sĩ bất ngờ yêu cầu cô hãy thực hành "chuyện ấy" nhiều hơn.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ khóc nghẹn sau khi bị tố triệt sản cho bệnh nhân rồi mà vẫn có thai Bác sĩ khóc nghẹn sau khi bị tố triệt sản cho bệnh nhân rồi mà vẫn có thai
“Trong quá trình mổ, tôi thấy vết mổ rất dính nên quyết định không triệt sản nữa. Tôi cũng đã giải thích cho bệnh nhân hiểu rồi”, bác sĩ Dậu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang