Thói quen rửa bát sai lầm bạn đang tự "giết" mình

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 11:19 AM (GMT+7)

Nếu có những thói quen rửa bát dưới đây, bạn đang gây hại cho sức khỏe của bản thân cũng như cả nhà mình.

Thói quen rửa bát sai lầm bạn đang tự "giết" mình - 1

Nhiều người có thói quen chỉ tráng sơ quan khi rửa bát sẽ làm chất hóa học vẫn bám trên bát đĩa. Ảnh minh họa.

Rửa bát là việc mà hầu hết chị em phụ nữ đều phải làm hàng ngày sau khi ăn. Tuy nhiên, với những thói quen rửa bát sai lầm dưới đây, bạn đang tự chuốc hại cho bản thân cũng như của cả gia đình mình.

Ngâm bát đĩa trong nước xà phòng

Nhiều người thấy xoong nồi bị cháy hay bám thức ăn khó rửa sạch liền ngâm dung dịch nước rửa bát pha loãng với ý nghĩ sau đó sẽ dễ dàng tẩy sạch hơn. Tuy nhiên, thói quen này khiến hóa chất càng ngấm sâu vào trong bề mặt xoong.

Đặc biệt, bạn đừng nên ngâm bát, đũa, thớt, thìa, môi… bằng tre hoặc gỗ vì một khi đã ngấm hóa chất thì không thể nào rửa sạch được. Hóa chất sẽ ngấm sâu vào trong tận thớ gỗ, bám vào thức ăn khi bạn dùng.

Tráng sơ sau khi rửa bát

Nhiều người có thói quen muốn rửa bát thật nhanh nên chỉ tráng bát đĩa dưới vòi nước cho đến khi không thấy xà phòng hay hết nhờn rít thì thôi. Tuy nhiên, thực tế hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt bát đĩa nếu bạn chỉ xối qua loa và xoa bằng tay.

Để làm sạch xà phòng rửa bát, bạn cần tráng ít nhất hai lần nước. Lần một vẫn dùng giẻ rửa bát, lần hai bằng tay.

Không dùng găng tay khi rửa bát

Nhiều người vì cảm giác rửa bát mà đeo bao tay sẽ vướng víu, khó chịu hoặc nghĩ là khó cảm nhận được bát có sạch hay không. Nếu bạn cứ giữ thói quen này, hóa chất độc hại trong nước rửa bát sẽ trực tiếp làm hỏng da tay của bạn. Các hóa chất có thể thẩm thấu qua da và xâm nhập vào cơ thể.

Thói quen rửa bát sai lầm bạn đang tự "giết" mình - 2

Bạn nên đeo găng tay rửa bát để tránh hóa chất độc hại ngấm vào da tay. Ảnh minh họa.

Vì vậy, bạn nên mua loại găng tay vừa với tay mình và dùng mỗi khi rửa bát.

Đổ nước rửa bát trực tiếp lên bát đĩa

Nhiều người có thói quen cho xà phòng trực tiếp lên bát đĩa. Cách làm này khiến cho lượng hóa chất bám lại trên bề mặt bát đĩa dù đã rửa sạch và không còn sờ thấy nhờn rít.

Sau đó, bạn lại dùng bát đĩa đó để đựng đồ ăn, hóa chất sẽ bám trực tiếp vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình dần dần. Vì vậy, hãy hòa cho nước rửa chén tung bọt với nước rồi hãy rửa bát.

Lấy quá nhiều nước rửa bát

Tâm lý chung của những người rửa bát là hòa càng nhiều dung dịch tẩy rửa càng sạch. Thực tế, nếu bạn lạm dụng nước rửa bát sẽ khiến cho việc rửa sạch hóa chất càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Bạn chỉ nên lấy một vài giọt nước rửa bát pha loãng với nước để rửa bát hàng ngày.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - 10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! 10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm!
Bạn cảm thấy mình bị tăng cân? Bạn cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề hơn. Lý do duy nhất khiến cân nặng của bạn tăng lên là bởi vì nó có thể...
Sức khỏe đời sống - "Nuôi" sán dài 6 mét nhiều năm trời vì thói quen ăn thịt bò tái "Nuôi" sán dài 6 mét nhiều năm trời vì thói quen ăn thịt bò tái
Một bệnh nhân vô cùng sửng sốt khi bác sĩ thông báo rằng có một con sán dài 6 mét ký sinh trong bụng anh.
Sức khỏe đời sống - Những thói quen tưởng tốt nhưng vô cùng hại sức khỏe Những thói quen tưởng tốt nhưng vô cùng hại sức khỏe
Nếu bạn đang thực hiện những thói quen dưới đây thì hãy nhanh chóng thay đổi nếu không muốn rước bệnh vào mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang