Thiếu nữ 20 mang hình hài bé gái 7 tuổi

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 07:39 AM (GMT+7)

Do mắc chứng bệnh hiếm gặp ảnh hưởng hormone tăng trưởng, một thiếu nữ ở Trung Quốc có thân hình nhỏ như đứa trẻ 7 tuổi.

Zeng Yushan chào đời năm 1994 tại thị trấn Huzhu thuộc huyện Phủ Thuận, tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Từ năm 7 tuổi, cơ thể Zeng ngừng phát triển và được chẩn đoán có khối u trong tuyến yên, khiến cơ thể thiếu hormone sinh trưởng.

Thiếu nữ 20 mang hình hài bé gái 7 tuổi - 1

Zeng Yushan năm 2013

Tuyến yên nằm nằm ở sàn não thất ba, trong hố yên của thân xương bướm, có kích cỡ bằng hạt đậu. Tuyến yên giải phóng hormone tăng trưởng và những hormone ở tuổi dậy thì. Giáo sư Khoa nội tiết ĐH Oxford (Anh) Ashley Grossman cho biết các loại khối u tuyến yên tuy hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra, gây cản trở sự phát triển bình thường của con người. “Nếu bạn có u ở tuyến yên, nó có thể làm ngưng quá trình giải phóng kích thích tố tăng trưởng” - ông nói.

Nếu không được điều trị đúng cách, thiếu nữ này sẽ không phát triển gì thêm trong khi tuổi đời ngày càng tăng. “Một số người nói rằng những đứa trẻ như vậy sẽ sống lâu hơn so với người thường nhưng chưa có nghiên cứu nào chắc chắn điều này” - giáo sư Ashley cho biết.

Thiếu nữ 20 mang hình hài bé gái 7 tuổi - 2

Zeng Yushan trên truyền hình năm 2013

Sau khi không đủ tiền chi trả viện phí, cha mẹ Zeng lục đục trong thời gian dài. Cuối cùng, cả hai đi đến ly hôn, người mẹ bỏ đi để lại Zeng cho người cha Yul Wei 43 tuổi.

Không lâu sau, cha của Zeng cũng bị chẩn đoán mắc một căn bệnh nặng. Để trang trải cuộc sống và kiếm tiền mua thuốc, hai cha con đã ăn xin tại các đường phố ở Tứ Xuyên. Năm 2013, người cha mất vì căn bệnh ung thư dạ dày để lại một mình cô bé. Sau đó, Zeng được một cặp vợ chồng tốt bụng nhận nuôi.

Ông Guo Liu (50 tuổi) – cha nuôi của Zeng – nói rằng khi mới gặp cô bé, ông và vợ rất bối rối, không biết đây là cậu bé hay cô bé vì Zeng không còn tóc. Hiện thiếu nữ này đang được chăm sóc chu đáo về mặt y tế và mặc dù năm nay đã 20, bề ngoài cô vẫn trông như đứa trẻ 7-8 tuổi và tâm hồn như đứa trẻ 5-6 tuổi.

Thiếu nữ 20 mang hình hài bé gái 7 tuổi - 3

Giấy tờ tùy thân của Zeng Yushan cho thấy cô bé sinh năm 1994

“Chúng tôi dự định sẽ đưa cô bé đến Bắc Kinh để điều trị. Đến thời điểm này, Zeng đã khá ổn khi ở với chúng tôi, nhưng vợ chồng tôi vẫn muốn thử tất cả các cơ hội, để con bé có thể tự sống một mình khi chúng tôi không còn khả năng chăm sóc nó” - người cha nuôi nói.

Chuyên gia Ashley Grossman cho biết khối u tuyến yên xuất hiện ở trẻ em là vô cùng hiếm, tỉ lệ này ở người lớn cũng chỉ 1/1.000.

Theo H.Nhiên ( Người lao động/Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Ca điều trị hiếm muộn sinh 4 hiếm gặp Ca điều trị hiếm muộn sinh 4 hiếm gặp
Ngày 27-11, người phụ nữ điều trị hiếm muộn đã sinh 4 hiếm thấy với 3 bé trai và 1 bé gái.
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bé gái 4 tuổi mắc bệnh dạ dày đôi hiếm gặp Cứu sống bé gái 4 tuổi mắc bệnh dạ dày đôi hiếm gặp
Cháu Nguyễn Linh Nga (4 tuổi, ở Hà Nội) mang căn bệnh nang dạ dày đôi rất hiếm gặp vừa được cá bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống.
Sức khỏe đời sống - Cháu bé 2 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp nhất thế giới Cháu bé 2 tháng tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp nhất thế giới
Ngày 13/9, thông tin từ Khoa Ngoại Nhi – Cấp cứu Bụng BV Trung Ương Huế, cho biết kíp mổ Ngoại nhi do TS Hồ Hữu Thiện, Thạc sĩ, bác sĩ...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống trẻ sơ sinh bị sa dây nhau hiếm gặp Cứu sống trẻ sơ sinh bị sa dây nhau hiếm gặp
Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống trẻ sơ sinh khi người mẹ chuyển dạ bị sa dây nhau (rau) bất thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang