Thiên nhiên giúp giảm nguy cơ trầm cảm

Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 13:53 PM (GMT+7)

Gần gũi thiên nhiên có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm cũng như chứng huyết áp cao, tăng sức khỏe tâm thần, thể theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Queensland (Úc).

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu mối liên quan giữa thời gian, tần suất, cường độ tiếp xúc với thiên nhiên đến sức khỏe của cư dân đô thị.

Thiên nhiên giúp giảm nguy cơ trầm cảm - 1

Kết quả, tỉ lệ trầm cảm và huyết áp cao của những người thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối thấp hơn nhiều so với những người ít tiếp xúc thiên nhiên. Người càng thường xuyên gần gũi thiên nhiên, mức độ gắn kết của họ với xã hội càng cao.

30 phút đi dạo trong khu vực có nhiều cây cối mỗi tuần có thể giảm nguy cơ trầm cảm 7%, giảm nguy cơ bị huyết áp cao 9%.

Gần gũi thiên nhiên đặc biệt tốt cho trẻ em. Trẻ lớn lên trong môi trường thiên nhiên có sức khỏe tâm thần tốt cũng như có nhận thức tốt về môi trường khi trưởng thành so với trẻ ít tiếp xúc thiên nhiên.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Cha mẹ trầm cảm, con sinh non Cha mẹ trầm cảm, con sinh non
Trầm cảm ở cả cha lẫn mẹ làm tăng nguy cơ sinh non, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên tập san quốc tế Sản phụ khoa.
Sức khỏe đời sống - Người thành thị chống chọi với trầm cảm Người thành thị chống chọi với trầm cảm
Rất nhiều người thành phố mắc phải căn bệnh này nhưng không phải ai cũng biết cách vượt qua.
Sức khỏe đời sống - Thuốc trầm cảm tăng dị dạng tim mạch trẻ sơ sinh Thuốc trầm cảm tăng dị dạng tim mạch trẻ sơ sinh
Uống thuốc Paroxetine - được kê toa để chữa trị trầm cảm, rối loạn ám ảnh - cưỡng bức, lo âu và stress sau chấn thương - trong 3 tháng đầu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang