Thêm diễn đàn để các bác sĩ phổ biến kỹ năng chăm sóc trẻ

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Số đầu tiên của Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trước yêu cầu phát triển về đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 14/7, Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi Trung ương đã ra đời.

Đây là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện.

Theo PGS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” là diễn đàn để các thầy thuốc Nhi khoa trong và ngoài bệnh viện, các nhà khoa học về sức khỏe trẻ em chia sẻ, trao đổi các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức  hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng.

Thêm diễn đàn để các bác sĩ phổ biến kỹ năng chăm sóc trẻ - 1

Các bác sĩ phổ biến kiến thức  hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng. 

Tạp chí sẽ xuất bản 2 tháng/1 lần, các công trình nghiên cứu được lựa chọn để đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định xuất bản của một tạp chí nghiên cứu khoa học.

Số đầu tiên của Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 – 14/7/2017) gồm nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu và các bài tổng quan của các chuyên gia đầu ngành chuyên khoa trong bệnh viện.

Ban biên tập hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc thêm một địa chỉ để học tập và gửi gắm niềm đam mê khoa học về sức khỏe trẻ em.

Ban giám đốc bệnh viện và Biên tập tạp chí cũng mong muốn các chuyên gia hưởng ứng và nhiệt tình tham gia viết bài, bàn luận cũng như hướng dẫn, tuyên tuyền giáo dục sức khỏe của các thầy thuốc trong và ngoài bệnh viện quan tâm đến sức khỏe trẻ em và cộng đồng.

6 giờ ”cân não” bóc khối u nặng 3kg trong bụng bệnh nhi 4 tuổi

Trải qua 6 giờ phẫu thuật giành giật sự sống cho bệnh nhân còn quá nhỏ tuổi, các bác sĩ trong ekip mổ đã xử lý hết...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Kì lạ: Bác sĩ hi vọng khối u của bệnh nhi là u ác tính Kì lạ: Bác sĩ hi vọng khối u của bệnh nhi là u ác tính
Nếu khối u trong người bệnh nhi 4 tuổi là khối u ác tính thì việc phẫu thuật sẽ dể dàng hơn.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ chia sẻ giây phút nghẹt thở cứu bệnh nhi mắc bệnh tim hiếm gặp Bác sĩ chia sẻ giây phút nghẹt thở cứu bệnh nhi mắc bệnh tim hiếm gặp
Các bác sĩ Trung tâm tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đơn vị này vừa cứu sống 2 bệnh nhi sơ sinh mắc bệnh lý tim mạch hiếm gặp.
Sức khỏe đời sống - Bệnh nhi 7 tuổi được ghép phổi từ bố và bác ruột Bệnh nhi 7 tuổi được ghép phổi từ bố và bác ruột
Bệnh nhi 7 tuổi ở Hà Giang bị giãn phế quản bẩm sinh, suy hô hấp, được ghép cả 2 lá phổi từ người hiến là bố và bác ruột.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang