Thêm 4 người nhập viện do ăn quả dại

Thứ Ba, ngày 05/08/2014 12:05 PM (GMT+7)

Chiều ngày 4/8, Bệnh viện đa khoa Bảo Lạc, Cao Bằng đã tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân mới do ăn quả dại.

Như thông tin đã đưa về vụ ngộ độc tập thể do ăn quả dại, tại xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc xảy ra vào ngày 1/8 khiến 3 người chết, 6 người bị nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng, 1 người bị theo dõi tại nhà do ăn quả dại.

Thêm 4 người nhập viện do ăn quả dại - 1

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Cho đến 16h, chiều ngày 4/8/2014 bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân mới do ăn quả dại là Giàng Thị Ngài, 13 tuổi; Giàng Thị Ky, 6 tuổi; Giàng A Hồng, 6 tuổi; Thào Thị Mỵ, 13 tuổi.

Rơm rớm nước mắt, anh Giàng A Quả - bố của nạn nhân Ngài cho nói: “cả nhà bận lên nương thu ngô, cháu ở nhà chơi với các bạn trong xóm, tự nhiên mấy ngày qua thấy cháu có biểu hiện nôn nửa, tiêu chảy giống những đứa trẻ bị ngộ độc do ăn quả dại, gặng hỏi mãi cháu mới nói là bảo là các bạn cho quả dại ăn”.

Thêm 4 người nhập viện do ăn quả dại - 2

Loại quả các em ăn và chia cho mọi người

Ngay lập tức gia đình đã đưa cháu cùng với ba  người khác trong xóm xuống bệnh viện điều trị, nếu nặng quá sẻ phải chuyển tuyến.

Anh Quả cũng cho biết thêm, bây giờ bản Lũng Rạc tang thương lắm, cả bản vắng tanh, vắng ngắt người thì đau buồn vì con chết, người chạy đôn chạy đáo để chăm sóc con cháu.

 

Theo Hải Đằng (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Hái quả dại về ăn, 3 trẻ tử vong Hái quả dại về ăn, 3 trẻ tử vong
Khi đi chăn dê trên núi, các em nhỏ đã rủ nhau ăn quả dại, nên bị ngộ độc nặng, dẫn đến tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang