Thể dục vô ích nếu ngồi lâu một chỗ

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Khảo sát của các nhà khoa học thuộc Hội Tim Mỹ (AHA) mới được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy tình trạng ngồi lâu phổ biến trong dân cư nhiều nước, kể cả ở Mỹ; đồng thời khuyến cáo việc tập luyện thể dục thể thao thông thường không thể khắc phục hậu quả do tình trạng ngồi quá nhiều.

Thể dục vô ích nếu ngồi lâu một chỗ - 1

Ngồi quá nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch Ảnh: MNT

Nhóm nghiên cứu đã xem xét lại nhiều khảo sát gần đây tại Mỹ, cho thấy thời gian ngồi như ngồi không, xem truyền hình, ngồi trước máy tính ở người trẻ khoảng 6-8 giờ/ngày và 8,6-9,6 giờ/ngày ở người 60 tuổi hoặc hơn. Họ lặp lại cảnh báo rằng thời gian ngồi quá lâu làm tăng đáng kể nguy cơ kháng insuline, đái tháo đường, tim mạch và nhiều nguyên nhân gây tử vong khác. Những nguy cơ này không giảm thiểu bao nhiêu dù có tập luyện thể dục thể thao nặng hay nhẹ.

Phân tích chứng cứ thu thập được, nhóm nghiên cứu lưu ý điều quan trọng là cần phải giảm thời lượng ngồi hằng ngày bên cạnh việc tập luyện thể dục để bảo vệ sức khỏe tim mạch và giúp phòng ngừa bệnh tật khác.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Ngồi lâu ảnh hưởng xấu đến cơ thể như thế nào? Ngồi lâu ảnh hưởng xấu đến cơ thể như thế nào?
Ngồi lâu một chỗ và ít vận động là tình trạng chung của nhiều người hiện nay. Đây là một thói quen ảnh hưởng xấu đến cơ thể khiến trí tuệ...
Sức khỏe đời sống - Bài tập đánh tan mỏi mệt sau khi ngồi lâu trong văn phòng Bài tập đánh tan mỏi mệt sau khi ngồi lâu trong văn phòng
Thực hiện bài tập này sau mỗi 20-30 phút làm việc sẽ giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái cân bằng.
Sức khỏe đời sống - Ngồi lâu dễ bị ung thư vú Ngồi lâu dễ bị ung thư vú
Phụ nữ ngồi lâu trong công việc và lúc nghỉ ngơi làm tăng nguy cơ ung thư vú và niêm mạc tử cung.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang