Thành lập bệnh viện nhi Hà Nội

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 13:37 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Quyết định số 1646/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Nhi Hà Nội trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Thành lập bệnh viện nhi Hà Nội - 1

Hà Nội sẽ có bệnh viên chuyên giành cho trẻ

Bệnh viện có trụ sở tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội với chức năng là Bệnh viện đa khoa chuyên ngành Nhi khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Đây là bệnh viện tuyến cuối về chuyên ngành Nhi khoa của ngành y tế Hà Nội có chức năng khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em trong phạm vi thành phố Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu; chỉ đạo chuyên môn chuyên ngành nhi khoa cho các cơ sở y tế trong ngành y tế Hà Nội.

Bệnh viện Nhi Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Quy mô của Bệnh viện giai đoạn I là 200 giường bệnh (quy mô dự kiến giai đoạn tiếp theo là 500 giường bệnh).

Về nhiệm vụ, quyền hạn của Bệnh viện Nhi Hà Nội: Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh: Là trung tâm cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú cho trẻ em thuộc địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu; Tham gia khám giám định sức khỏe khi hội đồng giám định y khoa trung ương hoặc phố trưng cầu; khám giám định pháp y khi cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

Về cơ chế tài chính, bệnh viện thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập có thu.

Theo N.Huyền (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Bệnh viện tư: "Chúng tôi bị phân biệt đối xử!" Bệnh viện tư: "Chúng tôi bị phân biệt đối xử!"
Bệnh viện công thì thuận tiện từ đầu đến chân, còn tư thì khó khăn từ chân đến đầu.
Sức khỏe đời sống - Cán bộ Bệnh viện Hà Tĩnh hiến máu cứu trẻ sơ sinh Cán bộ Bệnh viện Hà Tĩnh hiến máu cứu trẻ sơ sinh
Theo thông tin từ Bs. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện Hà Tĩnh, Bệnh viện vừa cứu sống trẻ sơ sinh bị vàng da nặng...
Sức khỏe đời sống - Cấm bác sĩ bệnh viện công mở phòng khám tư: Đang có sự hiểu nhầm Cấm bác sĩ bệnh viện công mở phòng khám tư: Đang có sự hiểu nhầm
Dự thảo nghị định mới thay thế nghị định 87/2011/NĐ – CP quy định từ 1/7/2016 các bác sĩ làm tại Bệnh viện công không được làm giám đốc các...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang