Tháng 4, sẽ có 160.000 liều vaccine viêm não mô cầu

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 10:20 AM (GMT+7)

160.000 liều vaccine viêm não mô cầu sẽ có vào tháng 4-2016.

Tháng 4, sẽ có 160.000 liều vaccine viêm não mô cầu - 1

Phụ huynh đưa con đi tiêm ngừa theo chương trình tiêm chủng mở rộng tại một bệnh viện ở TP.HCM. Ảnh: TÙNG SƠN

Tin từ Cục Quản lý Dược cho biết đến tháng 4-2016, sẽ có 60.000 liều vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu Polysaccharide meningococcal A+C (do Công ty Sanofi Pasteur, Pháp sản xuất) và 100.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC, do Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 nhập khẩu tiếp tục được cung ứng cho Việt Nam. Hiện tại, kho của Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 còn tồn gần 150.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC. Đây là hai loại vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực.

Theo báo cáo của các công ty nhập khẩu, từ tháng 7-2015 đến nay, đã có hơn 90.000 liều vaccine Polysaccharide meningococcal A+C và 400.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC được nhập khẩu về Việt Nam.

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu cho nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, Cục Quản lý dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh theo dõi sát diễn biến bệnh trên địa bàn và nhu cầu tiêm chủng của nhân dân để kịp thời chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng lập dự trù, có kế hoạch mua và sử dụng vaccine với các công ty nhập khẩu, kinh doanh vaccine.

Cục cũng đề nghị các công ty nhập khẩu, kinh doanh vaccine khi nhận được dự trù của các cơ sở tiêm chủng phải chủ động lập kế hoạch và liên hệ với các đối tác nước ngoài để đặt hàng với mục tiêu cung ứng đủ vaccine theo nhu cầu của các đơn vị.

Theo Đ.Minh (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - 8 tháng, cả nước có hơn 70 người mắc viêm não mô cầu 8 tháng, cả nước có hơn 70 người mắc viêm não mô cầu
Trong mấy năm qua, bệnh viêm não mô cầu khá hiếm gặp. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, cả nước lại có 72 trường hợp mắc, trong đó 3 người tử...
Tin tức trong ngày - Tái xuất ca viêm não mô cầu ở miền Bắc Tái xuất ca viêm não mô cầu ở miền Bắc
Bệnh nhân B.H.D (21 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội) là ca đầu tiên ghi nhận viêm não mô cầu tại miền Bắc sau 1 năm vắng bóng.
Sức khỏe đời sống - Đã có bệnh nhi mắc viêm não mô cầu Đã có bệnh nhi mắc viêm não mô cầu
Bệnh viêm não mô cầu dễ lây nhiễm qua đường hô hấp và có thể dẫn đến tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang