Thai phụ đi chợ đẻ rớt con trong nhà vệ sinh

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 14:40 PM (GMT+7)

Sản phụ mang bầu và được dự sinh vào cuối tháng 12 nên sáng chị vẫn đi chợ bình thường nhưng khi đến chợ lại không ngờ chuyển dạ sinh con.

Sáng 16-12, thai phụ Bùi Thị Hường, ở xã Nâm N’Jang (Đắk Song, Đắk Nông) đi chợ huyện Đắk Song. Khi đến chợ thì đau bụng, nghĩ là đau bụng bình thường nên chị đi vệ sinh nhưng vào đó thì chị chuyển dạ và đẻ rớt trong nhà vệ sinh.

Thai phụ đi chợ đẻ rớt con trong nhà vệ sinh - 1

Gia đình sản phụ vui mừng vì mẹ tròn con vuông nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các y bác sĩ. Ảnh: PHAN TÂN 

Thai phụ đi chợ đẻ rớt con trong nhà vệ sinh - 2

Được cấp cứu kịp thời, bé trai sơ sinh nặng 3,3 kg  khỏe mạnh. Ảnh: PHAN TÂN 

BS Tống Trường Ký, Giám đốc BV đa khoa huyện Đắk Song cho biết khi nhận được tin báo qua đường giây nóng BV đã tức tốc cử xe cấp cứu và y bác sĩ, hộ sinh tới chợ tiến hành các biện pháp vệ sinh cho mẹ,  cắt rốn cho em bé và chuyển sản phụ về BV. Đó là một bé trai nặng 3,3 kg.

“Những trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ dẫn tới băng huyết, tử vong ở mẹ, còn cháu bé sẽ bị ngạt hoặc lạnh vì không được hút đờm dãi dẫn tới tử vong. Hiện nay sức khỏe sản phụ và cháu bé tạm ổn. Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi” - BS Ký nói.

Theo Phan Tân - Duy Tính (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút
Một thai phụ Trung Quốc 41 tuổi đã sống lại một cách kỳ diệu sau khi tim ngừng đập 50 phút và sức khỏe của cô đang dần được hồi phục.
Sức khỏe đời sống - 35 ngày giành giật sự sống cho thai phụ bị virus tấn công 35 ngày giành giật sự sống cho thai phụ bị virus tấn công
Sau 35 ngày giành giật sự sống, thai phụ 23 tuổi (mang thai ở tuần 36, bị viêm phổi cấp do virus tấn công) đã qua cơn nguy kịch.
Sức khỏe đời sống - Rúng động: Thai phụ 7 tháng bị "cướp sống" con trong bụng Rúng động: Thai phụ 7 tháng bị "cướp sống" con trong bụng
Thai phụ xấu số đang mang thai ở tháng thứ 7 và chuẩn bị được chào đón thiên thần bé nhỏ của mình thì bất ngờ cô bị tấn công bằng dao và bào...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang