Thai nhi tử vong bất thường, bệnh viện bị tố tắc trách

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 14:29 PM (GMT+7)

Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ từ khi bác sĩ khám, đo tim thai cho kết quả bình thường, thai nhi trong bụng sản phụ Quý bất ngờ tử vong không rõ nguyên nhân.

Sáng nay (30.12), Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế (TP.Huế) đã cung cấp thông tin bước đầu về vụ thai nhi trong bụng sản phụ Trần Thị Mộng Quý (32 tuổi, ngụ xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) tử vong bất thường.

Theo phản ánh của người nhà sản phụ Quý, sản phụ này được đưa đến nhập viện tại khoa Sản của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế vào ngày 26.12 và đến sáng 29.12 thì chuyển dạ.

Sau khi nhập viện, sản phụ Quý nhiều lần được bác sĩ khoa Sản khám, đo tim thai nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Lúc 13 giờ 30 ngày 29.12, sản phụ này tiếp tục được khám, đo tim thai và cho kết quả bình thường. Tuy nhiên, đến 15 giờ 50 phút cùng ngày, sau khi khám và đo lại tim thai lần nữa thì bác sĩ cho biết thai nhi trong bụng sản phụ Quý đã tử vong.

Thai nhi tử vong bất thường, bệnh viện bị tố tắc trách - 1

Các y- bác sĩ và lãnh đạo Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế trao đổi với PV sáng 30.12. Ảnh An Sơn.

Người nhà sản phụ Quý cho rằng, sự tử vong bất thường của thai nhi trong bụng sản phụ này là do sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. “Từ khi nhập viện cho đến đầu giờ chiều ngày 29.12 bác sĩ cho biết sức khỏe của em gái tôi và thai nhi không có gì bất thường, nhưng chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ sau  thì thông báo thai nhi đã tử vong không rõ nguyên nhân. Rõ ràng bác sĩ của bệnh viện đã tắc trách dẫn tới cái chết của thai nhi ”- anh trai sản phụ Quý bức xúc.

Bác sĩ Trương Quang Vinh- Trưởng khoa Sản Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế xác nhận, từ khi sản phụ Quý nhập viện cho đến 13 giờ 30 ngày 29.12, kết quả các lần khám, đo tim thai đều cho kết quả bình thường nhưng hơn 2 giờ đồng hồ sau đó thì thai nhi tử vong. Theo bác sĩ Vinh, hiện ông chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự tử vong của thai nhi và vấn đề này sẽ được bệnh viện làm rõ.

GS-TS Cao NgọcThành- Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cho biết, trong vụ việc này, các y- bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện đúng quy trình. “Theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì thai nhi tử vong chỉ có thể do thiếu ôxy cấp vì bị rốn quấn cổ 1 vòng. Dù gì đi nữa thì tôi vẫn có trách nhiệm trong vụ việc này”- ông Thành nói.                             

Theo An Sơn (danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - PGS Trần Đắc Phu: Đã có trẻ tử vong vì bố mẹ bọc kín khi đi tiêm chủng PGS Trần Đắc Phu: Đã có trẻ tử vong vì bố mẹ bọc kín khi đi tiêm chủng
Không nên bế con đi theo khi đăng ký tiêm chủng vì trời lạnh, trẻ dễ bị mắc viêm phổi. Trong khi đó bệnh viêm phổi ở trẻ cực kỳ nguy hiểm,...
Sức khỏe đời sống - Một bệnh nhân tử vong trong phòng khám "chui" Một bệnh nhân tử vong trong phòng khám "chui"
Sau khi đến phòng khám "chui" và được tiêm 2 liều thuốc, nam bệnh nhân co giật, sùi bọt mép rồi tử vong.
Tin tức trong ngày - Người đàn ông tử vong khi được chích thuốc trợ tim Người đàn ông tử vong khi được chích thuốc trợ tim
Trưa 15/12, Đại tá Nguyễn Xuân Lai - Trưởng Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang