Thai nhi có dây rốn thắt nút 2 vòng vẫn sống sót

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 15:13 PM (GMT+7)

Một em bé bị quấn dây rốn 2 vòng đã may mắn sống sót khi được sinh mổ. Với những trường hợp hy hữu như vậy tỉ lệ tử vong trong bụng mẹ ở quá trình chuyển dạ rất cao.

Ngày 27/2, Bệnh viện Đa khoa TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: trong quá trình mổ đẻ cho sản phụ Hoàng Thị Thanh Tuyền, 26 tuổi, ngụ phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, các bác sĩ phát hiện thai nhi bị quấn dây rốn 2 vòng. Các bác sĩ đã xử lý tình huống nhanh chóng để cứu cháu bé.

Thai nhi có dây rốn thắt nút 2 vòng vẫn sống sót - 1

Trong quá trình mổ các bác sĩ phát hiện thai nhi có dây rốn thắt nút 2 vòng to gần bằng nắm tay.

Trước đó, ngày 25-2, sản phụ Tuyền nhập viện với chẩn đoán thai nhi 38 tuần, ngôi đầu. Do chẩn đoán thai nhi lớn nên các bác sĩ chỉ định mổ, trong quá trình mổ bác sĩ phát hiện thai nhi có dây rốn thắt nút 2 vòng to gần bằng nắm tay. Các bác sĩ đã nhanh chóng cứu đứa trẻ. Hiện nay, cháu bé và chị Tuyền đang được theo dõi, sức khỏe đã ổn định.

Theo bác sĩ Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cam Ranh, đây là bệnh lý hiếm gặp và gần như không thể phát hiện dây rốn bất thường trước khi sinh. Em bé thật may mắn vì với bệnh lý này thường tử vong trong bụng mẹ trong quá trình chuyển dạ.

Theo K.Nam (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Dây rốn quấn cổ thai nhi có nguy hiểm? Dây rốn quấn cổ thai nhi có nguy hiểm?
Xin hỏi dây rốn vòng cổ thai nhi có nguy hiểm hay không?
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhân bị vỡ thành tim Cứu sống bệnh nhân bị vỡ thành tim
“Bệnh nhân Lương Minh Kỷ (64 tuổi, tỉnh Hải Dương) bị vỡ tim nếu chậm 3-5 phút sẽ rất khó cứu sống”, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống 2 mẹ con sản phụ bị suy thận nặng Cứu sống 2 mẹ con sản phụ bị suy thận nặng
Bị suy thận nặng, gia đình sản phụ Chung (Thanh Hóa) không khỏi bàng hoàng lo lắng, nhưng may mắn đã mỉm cười khi họ đã được các bác sĩ mổ...
Tin tức trong ngày - Cứu sống sản phụ bị chồng chém đẻ rơi con Cứu sống sản phụ bị chồng chém đẻ rơi con
Sau khi bị chồng chém, chị N. còn đủ tỉnh táo để đỡ bé sơ sinh rồi kêu cứu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang