Tập thể dục khống chế béo phì do di truyền

Thứ Tư, ngày 06/01/2016 14:49 PM (GMT+7)

Việc tập luyện thể dục không chỉ ngăn ngừa tình trạng béo phì do lối sống mà còn khống chế tác động của các gien liên quan đến béo phì do di truyền.

Khảo sát của nhóm nghiên cứu Canada trên cư dân khắp thế giới mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports khẳng định điều này và khuyến cáo nên tập luyện thể dục.

Tập thể dục khống chế béo phì do di truyền - 1

Tập thể dục có thể hạn chế tác động của các gien di truyền béo phì. Ảnh SCIENCE WORLD REPORT

Hai chuyên gia dịch tễ học Hudson Reddon và David Meyre tại ĐH McMaster đã quan sát dữ liệu của hơn 17.400 người thuộc 6 nhóm sắc dân gồm Nam Á, Đông Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ Latin và bản địa Bắc Mỹ được thu thập từ 17 nước và theo dõi trong vòng 3 năm.

Họ phân tích tác động của 14 gien dẫn đến béo phì và phát hiện sự vận động thể lực có thể giảm bớt tác động di truyền của gien FTO lên đến 75%. FTO được xem là gien góp phần vào tình trạng béo phì phổ biến nhất ở hầu hết mọi cư dân.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng béo phì do di truyền không nên bị xem là không thể thay đổi được và khuyến cáo người béo phì nên vận động thể lực để cải thiện thể trọng.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Bệnh trẻ em - Nhiều cha mẹ không nhận ra con bị béo phì Nhiều cha mẹ không nhận ra con bị béo phì
Các bà mẹ dễ dàng nhận ra và chấp nhận mình bị quá cân, béo phì hơn là con họ có cân nặng bất thường.
Sức khỏe đời sống - Ớt giúp mở hướng điều trị béo phì Ớt giúp mở hướng điều trị béo phì
Các nhà khoa học Úc tại đại học Adelaide vừa phát hiện thụ quan liên quan với ớt tên gọi TRPV1 trong dạ dày có thể kích hoạt tín hiệu no....
Sức khỏe đời sống - Phát hiện cơ chế hoạt động của gen gây béo phì Phát hiện cơ chế hoạt động của gen gây béo phì
Các nhà khoa học tại Hoa Kỳ nghĩ rằng họ có thể đã phát hiện ra một cách chữa bệnh béo phì thông qua việc sửa đổi ADN để làm quá trình trao...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang