Tạo hình “cô bé” bằng ghép… niêm mạc miệng

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

Với những người bị dị tật "cô bé" bẩm sinh, phương pháp này đã giúp họ sở hữu cuộc sống tình dục bình thường.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 diễn ra ngày 1/10 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Vượt lên trên phẫu thuật thẩm mỹ”, hội nghị có sự tham dự của hơn 200 phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật tạo hình trên toàn quốc cùng với các giáo sư, phẫu thuật viên tạo hình-thẩm mỹ đầu ngành của thế giới.

Tạo hình “cô bé” bằng ghép… niêm mạc miệng - 1

12 trường hợp được áp dụng phương pháp này trong 1 năm qua. Ảnh minh họa

Tại hội nghị, GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cùng nhóm tác giả đã trình bày đề tài về tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc miệng.

Từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã có 12 bệnh nhân được điều trị thành công bằng phương pháp trên, trong đó 10/12 bệnh nhân đạt kết quả tốt, khoang âm đạo mới có đường kính và chiều sâu phù hợp, niêm mạch mềm mại, đảm bảo các chức năng; 7/12 bệnh nhân đã quan hệ tình dục bình thường.

Dù chuyên ngành tạo hình được phát triển 25 năm qua nhưng về thẩm mỹ nói riêng mới được chú trọng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Bên cạnh sự phát triển của các chất liệu và kỹ thuật hiện đại phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày một tăng thì quan trọng nhất chính là tay nghề của đội ngũ y bác sĩ.

Bởi vì trong y khoa, nhất là chuyên ngành thẩm mỹ vẫn còn những biên chứng nên việc xử trí trong quá trình phẫu thuật cũng là kiến thức cực kỳ quan trọng.

Vì vậy, với người cần chỉnh sửa dị tật hay làm đẹp cũng cần cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế và phẫu thuật viên uy tín và được cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo Võ Thu (Gia đình & Xã hội)
Sức khỏe đời sống - Kỳ diệu ca phẫu thuật 3D cho cô bé sinh ra không có mũi Kỳ diệu ca phẫu thuật 3D cho cô bé sinh ra không có mũi
Bé Tessa sinh ra không có mũi đã trở thành bệnh nhân đầu tiên được cấy ghép mũi thẩm mỹ bằng phục hình 3D
Tin tức trong ngày - Bóng trắng bí ẩn và nỗi kinh hoàng của cô bé "ma cà rồng" Bóng trắng bí ẩn và nỗi kinh hoàng của cô bé "ma cà rồng"
Chuyện bé 1 tháng tuổi với vết cắn trên cơ thể, khiến mọi người tin ma ca rồng thực sự tồn tại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang