Tại sao phải uống nước trước khi uống trà, cà phê?

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 03:00 AM (GMT+7)

Uống trà, cà phê là thói quen hằng ngày của nhiều người, đặc biệt vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu uống hai đồ uống này vào lúc bụng còn rỗng thì chẳng khác nào bạn đang rước họa vào thân.

Tại sao phải uống nước trước khi uống trà, cà phê? - 1

Hầu hết mọi người đều biết không nên uống trà, cà phê trước khi đi ngủ và khi bụng đói. Nhưng lại không nhiều người biết kể cả khi no bụng cũng nên uống nước trước khi uống hai đồ uống này.

Trà có độ pH chừng 6, có tính acid. Cà phê có độ pH là 5, cũng có tính acid. Khi uống trà hoặc cà phê dù vào buổi sáng hay chiều, nó cũng có thể làm tăng tính acid trong dạ dày, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm, loét cấp tính, thậm chí ung thư.

Do đó, trước khi uống trà, cà phê, bạn nên uống một ly nước dù vào thời gian nào trong ngày. Việc này giúp bạn trung hòa lượng acid trong bao tử, giảm thiểu sự tổn hại đến bao tử và sức khỏe nói chung.

Bên cạnh đó, nước cũng giúp làm giảm ảnh hưởng của trà lên răng do mức độ acid cao của trà. Uống thêm nước đồng thời giúp cơ thể đủ nước, hỗ trợ thải loại độc tố khỏi cơ thể. Cà phê là chất lợi tiểu, uống cà phê sau đêm ngủ càng khiến cơ thể mất nước hơn. Uống nước đầu buổi sáng cung cấp nước cho não khiến bạn tỉnh táo, minh mẫn cả ngày hơn cả dùng cà phê.

Nếu có thói quen uống cà phê, trà đầu buổi sáng, bạn nên thay thế bằng khoảng 500 ml nước lọc ấm. Nếu có thể bạn dùng thêm chanh để "đánh thức" các chức năng cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, thải độc cơ thể.

4 không cần tránh khi uống trà đá

Trà đá là thức uống được nhiều người ưa thích vì là thức uống rẻ tiền, có thể nhâm nhi cùng bạn bè ở bất cứ...

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Uống trà quá nóng làm tăng nguy cơ gây ung thư? Uống trà quá nóng làm tăng nguy cơ gây ung thư?
Bạn dám từ bỏ thức uống hảo hạng của mình, nếu nghiên cứu chỉ ra món trà nóng có liên quan đến ung thư?
Sức khỏe đời sống - Có thể tử vong nếu uống trà xanh vô tội vạ Có thể tử vong nếu uống trà xanh vô tội vạ
Trà xanh là thức uống có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên đặc tính “chữa bệnh” có trong thức uống này có thể trở thành "sát thủ" nếu bạn uống vô...
Sức khỏe đời sống - Phụ nữ có nên uống trà xanh trong ngày “đèn đỏ”? Phụ nữ có nên uống trà xanh trong ngày “đèn đỏ”?
Chị em phụ nữ không nên uống trà xanh trong kỳ kinh nguyệt vì trà xanh có thể gây thiếu máu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN 1001 câu hỏi vì sao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang