Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen?

Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính là lý do người Nhật thường xuyên ăn chuối loại này.

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen? - 1

Ảnh minh họa

Nhiều người khi thấy chuối chín có nhiều đốm đen ở vỏ thường đem bỏ đi. Tuy nhiên, đây là thời điểm quả chuối giàu dinh dưỡng nhất, có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư cao. Đây chính là lý do các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản khuyên mọi người nên ăn chuối chín đã xuất hiện đốm đen.

Hầu hết các loại trái cây sẽ tốt hơn khi ăn chín. Thứ nhất, khi chín hoa quả sẽ chứa lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa cao nhất. Thứ 2, quả chín có chứa loại enzim cần thiết hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Chuối chưa chín thường cứng, có vị chát rất khó ăn. Vì vậy, chuối chín vàng, có đốm đen là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức siêu thực phẩm này.

Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, chuối chín chứa chất có tác dụng làm hoại tử các khối u, có tên là TNF. TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được.

TNF thực chất là 1 loại protein giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch chống trạng thái viêm hoặc sự xuất hiện của các khối u, ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại ung thư. Vì đây là loại thuốc kích thích miễn dịch, thúc đẩy sự gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Ăn 1 vài trái chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ 1 lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Các chuyên gia cho rằng, ung thư giai đoạn đầu sẽ được chữa trị nếu phát hiện sớm, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chín là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ.

Các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đưa ra những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chuối chín đốm đen:

- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên.

- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, 1 lại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi và vitamin B chứa rất nhiều trong chuối giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn.

- Xương chắc khỏe: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

8 điều kinh ngạc sẽ xảy ra khi bạn ăn chuối chín lốm đốm trứng cút

Khi ăn những quả chuối chín trứng cút, ngoài nhận được 1 lượng lớn protein, bạn sẽ được nhận những lợi ích đáng...

Theo Linh Trang (Theo Healthybuilderz) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Sức khỏe đời sống - 8 lý do tuyệt vời khiến bạn nên ăn chuối xanh 8 lý do tuyệt vời khiến bạn nên ăn chuối xanh
Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Chuối chín có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức...
Sức khỏe đời sống - Giải oan cho… trái chuối Giải oan cho… trái chuối
Chuối là loại trái cây đứng đầu với những hiểu biết sai lầm. Trong khi nhiều người cho rằng nó là một trong những loại trái cây bổ dưỡng...
Sức khỏe đời sống - Ăn cơm với xoài, chuối, dưa hấu, ngon rồi... sao nữa? Ăn cơm với xoài, chuối, dưa hấu, ngon rồi... sao nữa?
Hầu hết trái cây đều chứa rất ít calo nhưng lại là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, việc ăn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN 1001 câu hỏi vì sao
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang