Tại sao đàn ông nuôi râu ít bị ung thư?

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sức khoẻ 24/7

Nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh ung thư, nuôi râu có thể là biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Tại sao đàn ông nuôi râu ít bị ung thư? - 1

Râu giúp giảm nguy cơ ung thư ở đàn ông.

Theo một nghiên cứu gần đây từ trường đại học Queensland ở Australia, râu và ria có thể giúp bảo vệ mặt của đàn ông khỏi 90 đến 95% tia cực tím có hại từ mặt trời. Điều này đồng nghĩa một phần lớn khuôn mặt của phái mạnh được bảo vệ khỏi bị cháy nắng, yếu tố dẫn tới ung thư da.

Giáo sư Parisi, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Râu sẽ không bao giờ an toàn như kem chống nắng, chúng chỉ là một trong các yếu tố ngăn tia cực tím”.

Những người đàn ông có râu vẫn nên sử dụng các biện pháp chống nắng khác vì râu chỉ giúp bảo vệ một phần da của họ an toàn hơn khỏi ánh nắng mặt trời.

Các nhà khoa học cho biết râu cũng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Bởi vì chúng giúp da mặt ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến vết nhăn ít xuất hiện hơn.

“Tiếp xúc với ánh nắng là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa nhanh và da bị phá hủy. Nên nếu khuôn mặt bạn được che phủ bởi lớp râu dày, da mặt sẽ được bảo vệ khỏi các dấu hiệu lão hóa”, tiến sĩ Adam Freidmann nói.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này chỉ áp dụng với những người đàn ông có râu ria rậm trên cả khuôn mặt.

Quý ông càng cao càng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Kết quả rút ra từ một nghiên cứu gần đây, cho thấy những người đàn ông càng cao lớn, nguy cơ phát triển ung thư tuyến...

Theo Huy Phong (Theo Daily Star) (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Đàn ông ở độ tuổi nào dễ bị ung thư tinh hoàn? Đàn ông ở độ tuổi nào dễ bị ung thư tinh hoàn?
Có cục cứng chỗ bìu, đôi khi có cảm giác đau hay khó chịu vùng bìu hay bìu lớn lên bất thường là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn.
Sức khỏe đời sống - Đi khám sức khỏe, quý ông ngã ngửa phát hiện ung thư tinh hoàn Đi khám sức khỏe, quý ông ngã ngửa phát hiện ung thư tinh hoàn
Vì tinh hoàn sưng nhưng không gây đau nên anh T. (TPHCM) không đi khám trong một thời gian tương đối dài.
Sức khỏe đời sống - Quý ông tuổi nào nên đề phòng ung thư tiền liệt tuyến? Quý ông tuổi nào nên đề phòng ung thư tiền liệt tuyến?
Theo các bác sĩ chuyên khoa ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT) là khối u ác tính xuất phát từ tế bào của tiền liệt tuyến. Ung thư tiền liệt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khoẻ 24/7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang