Tại sao chúng ta nên ăn cả vỏ chuối?

Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 10:01 AM (GMT+7)

Chuối là loại trái cây có rất nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, một phần chứa dinh dưỡng nhiều không kém của quả chuối lại thường bị chúng ta vứt bỏ.

Chuối dồi dào chất kali và có hàm lượng muối thấp, tốt cho người có nguy cơ bị cao huyết áp, đột quỵ và còn tốt cho tiêu hóa. 

Ngoài ra, chuối còn rất giàu chất sắt, giúp bảo vệ cơ bắp bền bỉ trong quá trình tập luyện, hoạt động, giảm sưng tấy. Thậm chí chuối còn giúp làm giảm trầm cảm vì chuyển hóa trytophan mức độ cao thành serotonin, chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác vui vẻ.

Tại sao chúng ta nên ăn cả vỏ chuối? - 1

Vỏ chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin B6, B12, magie, kali, chất xơ... Hình minh họa. 

Nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, vỏ chuối mà chúng ta thường vứt bỏ còn là một loại "siêu thực phẩm" có thể hỗ trợ cho giảm cân, cải thiện hệ đề kháng và tâm trạng.

Vỏ chuối chứa hàm lượng cao vitamin B6 và B12, cũng như chất magiê và kali, cùng với chất xơ, protein. Vitamin B6 hỗ trợ cho hệ đề kháng, cải thiện sức khỏe não và tim, cân bằng mức độ đường huyết. Vitamin B12 cũng hỗ trợ cho não bộ và hệ thống thần kinh. Những chất chống oxy hóa trong vỏ chuối còn có thể đẩy nhanh trao đổi chất, rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất là vỏ chuối không dễ ăn và không ngon. Cách dễ nhất để bạn có thể dùng cả vỏ chuối là cắt vỏ, nghiền thành bột hoặc xay để dùng chung với nước ép trái cây, smoothie. Khi được trộn cùng các loại có mùi vị mạnh khác, mùi vị của vỏ chuối sẽ không còn.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/yahoo)
Sức khỏe đời sống - Ăn chuối kéo giảm đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi Ăn chuối kéo giảm đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ, ăn chuối có thể giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi.
Sức khỏe đời sống - 8 lí do ăn chuối để khỏe mạnh hơn 8 lí do ăn chuối để khỏe mạnh hơn
Một chuyên gia đã nói vui rằng: “Với tất cả những lợi ích tuyệt vời, bạn nên ăn chuối để không bao giờ phải đến gặp bác sĩ!”
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời từ chuối Công dụng tuyệt vời từ chuối
Chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang