Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 17:13 PM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên về tình hình sức khỏe hai bé Long - Phụng sau ca mổ tách rời thành công hôm 26/11, bác sĩ Trương Quang Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) - cho hay toàn bộ ê kíp phẫu thuật đã hội chẩn về tình hình hai bé trong sánh nay, 28/11.

Về tình trạng của Phi Long có vẻ khá hơn, hiện bé vẫn đang phải thở máy với thông số thấp. Các bác sĩ đã rút toàn bộ ống dẫn lưu ổ bụng cũng như dưới da trên cơ thể Long. Em có dấu hiệu tăng men gan nhẹ, có thể do hoại tử tế bào gan vì trong lúc phẫu thuật tách gan, đã cắt phải một số mạch máu nuôi dưỡng gan xuất phát từ bé Phụng.- Dự định bắt đầu cho ăn qua thông dạ dày vào ngày mai2/ Phi Phụng:- Áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng cao, nên phải chuyển qua máy thở tần số cao.

Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt - 1

Ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 2 đang hội chẩn cho cặp song sinh Long - Phụng.

Dùng máy tạo nhịp duy trì nhịp tim ở mức độ 100 lần / phút- Đê giảm áp lực ổ bụng, ekip đã quyết định tạm thời dừng khung kéo da bụng- Chức năng gan thận của bé bình thường, bé tiểu kháTình hình của Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến cố bất thường trong những ngày sắp tới. Cám ơn các BS Hồi sức NĐ2, đặc biệt, đêm qua BS Hoàng Nguyên Lộc đã mất ngủ trắng đêm để đảm bảo cho Phi Phụng luôn được ổn đinh. Cả Ekip đã xác đinh phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho Phi Phụng, và luôn ...hy vọng.

Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt - 2

Phi Long đang được bác sĩ Khoa hồi sức tim Bệnh viện Nhi Đồng 2 siêu âm tim.

Ghi nhận bé Phi Phụng có áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng cao nên phải chuyển qua máy thở tần số cao. Để giảm áp lực ổ bụng, ê kíp phẫu thuật đã quyết định tạm thời dừng khung kéo da bụng. Dùng máy tạo nhịp duy trì nhịp tim ở mức độ 100 lần / phTuy chức năng gan thận của bé bình thường, đi tiểu nhiều nhưng vẫn phải dùng máy tạo nhịp để duy trì tim ở mức độ 100 lần/phút.

Theo đánh giá của bác sĩ Định, tình hình của bé Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến chuyển bất thường trong những ngày sắp tới.

Được biết, trong cả đêm qua, 27/11, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phải thức trắng đêm để bảo đảm cho sức khỏe Phi Phụng luôn được ổn định. Cả ê kíp đã xác định phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho bé và luôn hy vọng... điều kỳ diệu sẽ tiếp tục đến với em.

Theo Đ.ANH (khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Tách cặp song sinh dính tim: Điều kỳ diệu! Tách cặp song sinh dính tim: Điều kỳ diệu!
Khoảng 16h30 chiều 26/11, ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đã kết thúc ca mổ tách thành công hai cháu Long - Phụng dính...
Tin tức trong ngày - Tách thành công cặp song sinh dính liền: Cha mẹ khóc nấc Tách thành công cặp song sinh dính liền: Cha mẹ khóc nấc
Chiều nay, hai bé trai Long - Phụng dính liền nhau đã được tách rời thành công.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật tách cặp song sinh dính bụng Phẫu thuật tách cặp song sinh dính bụng
Các BS BV Nhi Trung ương đang phẫu thuật bóc tách cặp song sinh dính liền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang