Suy giảm “tinh binh” là bom hẹn giờ với loài người

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Suy giảm “tinh binh” và gia tăng ung thư tinh hoàn ở đàn ông có thể là trái bom hẹn giờ với loài người.

Suy giảm “tinh binh” là bom hẹn giờ với loài người - 1

Lượng tinh trùng suy giảm có thể ảnh tưởng tới sự tồn vong của loài người.

Theo giáo sư Niels Skakkebaek thuộc trường đại học Copenhagen ở Đan Mạch, lượng tinh trùng của đàn ông đã giảm một nửa ở phương Tây trong vòng 4 thập kỷ qua, trong khi tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn ở khu vực này lại tăng gấp đôi.

Những vấn đề trên có thể là nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ngày càng phụ thuộc vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con.

Ông Skakkebaek cho rằng, thuốc trừ sâu nhiễm vào thực phẩm hằng ngày có thể là nguyên khiến lượng tinh trùng suy giảm và tăng trường hợp mắc ung thư tinh hoàn ở đàn ông.

“Sự biển đổi trong gen của chúng ta không thể giải thích cho kết quả trên vì những thay đổi này diễn ra chỉ trong một vài thế hệ”, giáo sư Skakkebaek nói. “Lối sống hiện đại làm tăng nguy cơ nhiễm các hóa chất ảnh hưởng tới nội tiết như thuốc trừ sâu”.

Giáo sư Skakkebaek cho biết, các hóa chất độc hại bên ngoài môi trường có thể nhiễm vào cơ thể qua thực phẩm, nước, da, công việc và nơi ở.

“Chúng ta cần tiến hành các nghiên cứu về nguy cơ nhiễm hóa chất của bà mẹ khi mang bầu ảnh hưởng như thế nào tới chức năng sinh sản của con trai họ”, ông Skakkebaek nói. “Chúng ta nên lo lắng về khả năng sinh sản của con người trong tương lai”.

Làm thế nào để tinh binh nhanh và khỏe hơn?

Chất lượng và số lượng “tinh binh” ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Các quý ông nên tuân thủ những quy...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Loại quả giúp quý ông tăng cường "tinh binh" và nâng cao sức khỏe Loại quả giúp quý ông tăng cường "tinh binh" và nâng cao sức khỏe
Mít là trái cây thường bị gắn mác là nóng, cần hạn chế ăn vào mùa hè, thực chất lại có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Sức khỏe đời sống - 9 sự thật thú vị về tinh binh có thể bạn chưa biết 9 sự thật thú vị về tinh binh có thể bạn chưa biết
Bạn có thật sự hiểu những chiến binh tí hon của mình? Nếu chưa hiểu rõ, hãy cùng tìm hiểu một số điều thú vị sau về tinh trùng.
Sức khỏe đời sống - Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì? Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?
Cơ thể thiếu kẽm sẽ làm giảm ham muốn, là nguyên nhân lớn nhất khiến giảm số lượng tinh trùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang