Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm gây ung thư cổ tử cung ?

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ vì chúng chứa một số chất tổng hợp và hóa chất.

Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm gây ung thư cổ tử cung ? - 1

Ảnh minh họa

Giấy vệ sinh được sử dụng ngày càng nhiều tại các cơ sở làm việc của công ty, trung tâm mua sắm, nhà hàng… Giấy vệ sinh giúp mọi người có thể giữ gìn vùng kín sạch sẽ và khô ráo sau khi đi vệ sinh.

Càng ngày, giấy vệ sinh càng được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vì thế các nhà sản xuất cho ra đời loại giấy vệ sinh có nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, giấy vệ sinh có mùi thơm cũng được phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Loại giấy này có mùi thơm dễ chịu giúp cho phòng tắm của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy, hầu hết chúng ta đều bị thu hút bởi những loại giấy vệ sinh này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ vì chúng chứa một số chất tổng hợp và hóa chất. Dưới đây là một số tác hại giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra.

1. Nhiễm trùng đường niệu đạo

Các hóa chất có trong giấy vệ sinh có mùi thơm và có màu sắc có thể đi vào niệu đạo, thông qua việc mở bộ phận sinh dục khi dùng để lau, gây nhiễm trùng và viêm đường niệu đạo.

2. Nhiễm nấm men

Đặc biệt ở phụ nữ, các hóa chất trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể dẫn đến sự phát triển của nấm ở vùng âm đạo, gây ra nhiễm trùng men gây ngứa ngáy, chảy nước mắt và chuột rút.

3. Nhiễm trùng trực tràng

Do giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm cũng có thể được sử dụng để lau sạch vùng trực tràng, các hóa chất có thể gây kích thích vùng nhạy cảm này và gây nhiễm trùng.

4. Gây ung thư cổ tử cung

Các nghiên cứu về ung thư cổ tử cung đã phát hiện ra sự hiện diện của một số chất gây ung thư trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Từ những tác hại có thể gặp phải trên, người dùng nên kiểm tra kỹ xuất xứ và chất lượng của giấy vệ sinh có màu, mùi có đảm bảo tiêu chuẩn hay trước khi sử dụng.

4 mối nguy hiểm rình rập trong giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh thường được dùng trong nhà vệ sinh, tiếp xúc với những bộ phận “nhạy cảm“ một cách thường xuyên. Bạn...

Theo Tùng Anh (Gia Đình & Xã Hội)
Sức khỏe đời sống - Dùng giấy vệ sinh đúng cách để tránh viêm nhiễm âm đạo Dùng giấy vệ sinh đúng cách để tránh viêm nhiễm âm đạo
Nhiều phụ nữ có thói quen dùng giấy vệ sinh thấm khô sau khi đi tiểu.
Sức khoẻ sinh sản - Sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh Sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh
Dùng giấy vệ sinh thay giấy ăn hay dùng sai cách có thể gây ra những mối nguy hại khôn lường.
Sức khỏe đời sống - Hiểm họa khi dùng giấy vệ sinh lau miệng Hiểm họa khi dùng giấy vệ sinh lau miệng
Khi lau miệng thì các vi khuẩn, vi trùng sẽ gây ra các bệnh như tiêu chảy, tả, lị, thương hàn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang