Sốc khi phát hiện siro ho chứa morphin gây nghiện

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 16:12 PM (GMT+7)

Một công ty có trụ sở tại California đang tự nguyện thu hồi siro ho vì có chứa morphin, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Các nhà chức trách thông báo rằng hãng Master Herbs, Inc. đã phân phối chai siro ho cam thảo 100ml có chứa chất dạng thuốc phiện nhưng thành phần này lại không được công bố trên dán nhãn của sản phẩm.

Sốc khi phát hiện siro ho chứa morphin gây nghiện - 1

Thu hồi siro ho có chứa morphin.

Theo FDA, siro ho này được phân phối đến các của hàng tập hóa của Trung Quốc ở California, New Jersey, Hawaii, Illinois, Ohio và Nevada.

Morphin là một chất ma túy có tác dụng giảm đau, gây ngủ, được chế từ thuốc phiện dưới dạng bột tinh thể màu trắng hoặc dạng khối vuông. Morphin có thể gây chết người nếu vô tình uống phải. Nó cũng có thể gây ức chế hô hấp và các phẩn ứng dị ứng nghiêm trọng khác, thông tin từ FDA.

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Edition.cnn
Sức khỏe đời sống - Sát thủ gây ung thư bủa vây người Việt Sát thủ gây ung thư bủa vây người Việt
Nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày - theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam....
Sức khỏe đời sống - Salbutamol có thể gây ung thư nếu tích lũy nhiều trong cơ thể Salbutamol có thể gây ung thư nếu tích lũy nhiều trong cơ thể
Theo một số chuyên gia, Salbutamol là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.
Sức khỏe đời sống - Cơ thể thừa chất sắt gây ung thư, đột quỵ Cơ thể thừa chất sắt gây ung thư, đột quỵ
Nhiều nghiên cứu trước đó đã cho thấy người nạp quá nhiều sắt hơn mức thường tăng cao nguy cơ bị trụy tim, đột quỵ, tiểu đường, ung thư và...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang