Sợ ung thư thì cứ ăn ớt chung với gừng

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 18:00 PM (GMT+7)

Ớt và gừng là hai loại gia vị không thể thiếu cho rất nhiều món ăn, đặc biệt ở châu Á. Dưới đây là tin tốt cho người thích hai loại gia vị này và thích ăn cay

Sợ ung thư thì cứ ăn ớt chung với gừng - 1

Một nghiên cứu mới của Hội Hóa học Mỹ công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy ăn kết hợp gừng và ớt cùng nhau có thể ngăn chặn rủi ro ung thư. Các nghiên cứu trước đây dù không bác bỏ một số ích lợi của ớt nhưng kết luận hợp chất capsaicin có trong ớt có thể gây ung thư.

Nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ được thực hiện trên chuột cho thấy một khi ăn gừng cùng với ớt, hợp chất 6-gingerol tạo vị cay trong gừng làm trung hòa tác hại gây ung thư của hợp chất capsaicin trong ớt. Số chuột được chia làm ba nhóm. Trong nhiều tuần, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm ăn riêng hợp chất capsaicin, một nhóm ăn hợp chất 6-gingerol, nhóm còn lại ăn kết hợp hai hợp chất.

Kết quả, nhóm chuột chỉ ăn capsaicin phát triển ung thư phổi. Tỉ lệ ung thư ở nhóm chuột chỉ ăn 6-gingerol. Tỉ lệ này ở nhóm chuột ăn kết hợp hai hợp chất là 20%.

Theo Thiên Ân (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Muốn ngừa ung thư hãy ăn món này vào buổi sáng! Muốn ngừa ung thư hãy ăn món này vào buổi sáng!
Nhiều người có thói quen ăn ngô vào buổi sáng mà không biết giá trị tuyệt vời từ loại thực phẩm này.
Sức khỏe đời sống - Tiền mất tật mang khi mua "thần dược" chữa ung thư vú Tiền mất tật mang khi mua "thần dược" chữa ung thư vú
"Thần dược" này được rao bán đắt đỏ, 3-6 triệu đồng/kg, có thể ung thư vú khiến nhiều người săn lùng.
Sức khỏe đời sống - Đừng coi nhẹ stress, nó có thể mở cửa đón ung thư vào người Đừng coi nhẹ stress, nó có thể mở cửa đón ung thư vào người
Stress cực kỳ nguy hiểm, nó có thể giết chết bất cứ ai. Thậm chí, có nhiều người cứ chìm trong stress mà quên đi rằng ta đang tự đào hố chôn...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7