Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Ớt xanh rất giàu vitamin A, C, K và E, cung cấp các khoáng chất thiết yếu như kali, magie, đồng và sắt. Bởi vậy, loại trái cây gia vị này luôn xuất hiện trong bữa cơm của người dân Ấn Độ trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Nếu có cơ hội đến Ấn Độ hoặc từng được thưởng thức ẩm thực của đất nước này, bạn sẽ nhận thấy ớt xanh là gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn. Không chỉ có tác dụng giúp món ăn thêm hấp dẫn, ớt xanh còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta ăn ớt quá nhiều, đặc biệt những người ăn cay kém để tránh nguy cơm viêm, loét dạ dày.

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 1

Vị cay của ớt giúp tiết ra nhiều nước bọt hơn khi ăn, điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

2. Đào thải độc tố

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 2

Ăn ớt xanh giúp ngăn ngừa táo bón, kích thích hoạt động của đường ruột, đồng nghĩa với việc tăng cường thúc đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Cải thiện tâm trạng

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 3

Không chỉ kích thích vị giác, ớt chứa capsaicin, 1 chất giúp giải phóng endorphin có tác dụng cải thiện tâm trạng tốt hơn. Đây là 1 trong những lý do rất nhiều người yêu thích việc ăn ớt.

4. Tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 4

Không chỉ các loại trái cây có múi như cam, quýt,… ớt cũng rất giàu vitamin C, đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch.

5. Bảo vệ thị lực

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 5

Vitamin C dồi dào trong ớt giúp phòng tránh các vấn đề về mắt.

6. Giúp xương chắc khỏe

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 6

Í tai biết đến tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu, sửa chữa mô sụn và giúp xương chắc khỏe mà ớt xanh mang lại.

7. Nhiều lợi ích khác

Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ - 7

Ngoài ra, ớt xanh còn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa nhiễm trùng (chống nhiễm khuẩn) và làm giảm lượng cholesterol xấu.

4 nhóm thực phẩm “vàng” giúp người gầy tăng cân chắc khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải chia sẻ: "Không có một loại thuốc nào có thể thay thế thực phẩm tự nhiên để...

Theo Linh Trang (Theo Boldsky) (Dân Việt)
Ẩm thực - Kết hợp những thực phẩm này với sữa chua sẽ vô cùng tai hại Kết hợp những thực phẩm này với sữa chua sẽ vô cùng tai hại
Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua sẽ gây hại cho sức khỏe.
Ẩm thực - Những loại thực phẩm nào dù mốc vẫn có thể ăn được ngon lành? Những loại thực phẩm nào dù mốc vẫn có thể ăn được ngon lành?
Bạn trót quên đồ ăn trong góc tủ và khi lôi ra thì chúng đã mốc. Món nào còn ăn được và món nào phải vứt đi ngay?
Ẩm thực - Thịt lợn đại kỵ nấu với những thực phẩm này Thịt lợn đại kỵ nấu với những thực phẩm này
Một số thực phẩm khi chế biến cùng thịt lợn sẽ giảm các dưỡng chất, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe mà ít ai biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang