Sinh 5 con chỉ trong 5 phút

Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 5 phút, một gia đình Mỹ đã gia tăng gần gấp đôi số thành viên sau khi người mẹ cho ra đời 5 bé cùng lúc.

Chị Evonne Derrico (33 tuổi, ngụ Las Vegas) hiện nghỉ ngơi sau khi sinh 5 thiên thần gồm 3 gái và 2 trai cùng lúc tại Trung tâm Y tế Banner Desert ở Mesa, Arizona.

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 1

Gia đình chị Evonne Derrico quây quần bên nhau 1 tuần trước khi ca sinh 5

5 bé ra đời chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi 5 phút. Anh Deon Derrico, bố những đứa trẻ, nói với tờ Las Vegas Sun: "Những đứa trẻ ra đời ở 32 tuần tuổi 2 ngày trong khoảng thời gian từ 11 giờ 17 phút đến 11 giờ 21 phút hôm 7-9. Theo truyền thống gia đình, những đứa bé đều có tên bắt đầu bằng chữ D".

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 2

Các bé đang được đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 3

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 4

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 5

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 6

Hiện Deniko , Dariz , Deonee , Daician và Daiten đang được đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt, mỗi bé nặng chưa đến 1,4 kg nhưng theo anh Deon Derrico, tất cả đều rất khỏe mạnh.

Ban đầu, chị Evonne Derrico nghĩ rằng mình sẽ sinh 4 nhưng đến lần kiểm tra thai kỳ cuối cùng, bác sĩ phát hiện có thêm 1 em bé nữa trong tử cung.

Cặp vợ chồng này thụ thai tự nhiên chứ không cần thuốc kích thích sinh sản. Vì đã trải qua 4 lần sẩy thai trước đó nên Evonne quyết định dùng thuốc giữ thai. Gia đình chị đã chuyển đến Arizona từ khi thai nhi 22 tuần tuổi để được TS John Elliot - một chuyên gia cho những ca đa thai - theo dõi đặc biệt.

Giới tính của những đứa trẻ cũng không được tiết lộ cho đến khi chào đời bởi người mẹ cho biết dù gái hay trai thì đối với chị, các con vẫn là món quà quý giá.

Theo H.Trang (Người lao động/Washington Post)
Sức khỏe đời sống - Tách thành công cặp song sinh dính liền xương sống Tách thành công cặp song sinh dính liền xương sống
Các bác sĩ ở Nigeria vừa tách thành công cặp song sinh Hussaina và Hassana Badaru có chung một phần dây cột sống trong ca phẫu thuật vô cùng...
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật tách cặp song sinh dính bụng Phẫu thuật tách cặp song sinh dính bụng
Các BS BV Nhi Trung ương đang phẫu thuật bóc tách cặp song sinh dính liền.
Sức khỏe đời sống - Sức sống kỳ diệu của cặp song sinh 2 đầu Sức sống kỳ diệu của cặp song sinh 2 đầu
Hai anh em trai sinh đôi Sohna và Mohna ở Ấn Độ đã trở thành một trong những cặp song sinh may mắn sống sót khỏe mạnh dù có phần thân người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang