Sán xơ mít hơn 10 mét làm ổ trong người nam bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 11:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Một con sán xơ mít dài hơn 10 mét trong người nam bệnh nhân đã được bác sĩ bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) lấy ra.

Sán xơ mít hơn 10 mét làm ổ trong người nam bệnh nhân - 1

Trưa 18-5, bác sĩ Trương Văn Huy (trưởng khoa Đông y, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa lấy ra một con sán xơ mít dài hơn 10 mét từ cơ thể của một nam bệnh nhân 35 tuổi.

Trước đó, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bụng bị đau dữ dội. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ đã phát hiện trong người bệnh nhân có sán xơ mít ký sinh.

Trong vòng hơn tháng trở lại đây, bệnh viện này đã xổ thành công ba ca bệnh liên quan đến sán xơ mít kí sinh. Trước anh L. là một trường hợp bệnh nhân ở Đà Nẵng nhập viện và được xổ lấy ra con sán dài hơn 8 mét và trường hợp một cụ bà bị sán xơ mít dài 5 mét kí sinh trong cơ thể.

Sán xơ mít 5m trong bụng cụ bà 82 tuổi

Một con sán xơ mít dài hơn 5 m vừa được các bác sĩ ở tỉnh Quảng Nam lấy ra từ bụng một cụ bà 82 tuổi.

Theo Huy Trường (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Thấy bụng to tưởng béo mỡ, hóa ra có khối u khổng lồ trong ổ bụng Thấy bụng to tưởng béo mỡ, hóa ra có khối u khổng lồ trong ổ bụng
Theo người nhà bệnh nhân, cách đây khoảng 1 năm, bệnh nhân thấy bụng dưới càng ngày càng to nên chỉ nghĩ là do béo mỡ.
Sức khỏe đời sống - Tự bắt bệnh cực chuẩn qua vị trí đau ở bụng Tự bắt bệnh cực chuẩn qua vị trí đau ở bụng
Đau bụng có thể chỉ là hiện tượng bình thường không mấy nguy hiểm, nhưng cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề lớn về sức khỏe.
Sức khỏe đời sống - Bị ung thư do tinh hoàn 'đi lạc' trong ổ bụng 20 năm Bị ung thư do tinh hoàn 'đi lạc' trong ổ bụng 20 năm
Năm 10 tuổi, bệnh nhân đã được phẫu thuật để đưa tinh hoàn bên phải xuống bìu. Tuy nhiên, bên trái thì không đưa được do không tìm thấy tinh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang