Salbutamol có thể gây ung thư nếu tích lũy nhiều trong cơ thể

Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 08:17 AM (GMT+7)

Theo một số chuyên gia, Salbutamol là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.

Salbutamol vốn là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp và đòi hỏi việc theo dõi chặt chẽ của bác sĩ trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng hoạt chất này sai mục đích, sang lĩnh vực chăn nuôi sẽ gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe con người.

Do người chăn nuôi thường trộn Salbutamol với thức ăn cho lợn vào thời điểm 1 - 2 tháng, thậm chí 15 ngày trước khi xuất chuồng nên lượng chất này tồn dư trong thịt là khá lớn. Hoạt chất Salbutamol trong thịt lợn sẽ gây tác động lên não, tim, gan, tụy của người sử dụng; làm cho tim đập nhanh, tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, theo một số chuyên gia, đây là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.

Theo VTV
Tin tức trong ngày - Dùng chất tạo nạc nuôi lợn: Sẽ xử lý hình sự? Dùng chất tạo nạc nuôi lợn: Sẽ xử lý hình sự?
Nhiều người cho rằng, sử dụng chất độc trong chăn nuôi chỉ bị xử lý hành chính là không đủ sức răn đe.
Sức khỏe đời sống - Sẽ đưa chất tạo nạc và danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt" Sẽ đưa chất tạo nạc và danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt"
Bộ Y tế đã đề xuất bổ sung vào luật Dược sửa đổi nội dung: đưa các nguyên liệu, các thuốc bị cấm sử dụng trong các lĩnh vực khác ( ví dụ như...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang