Rước bệnh vì ăn thịt lợn sai cách

Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 07:30 AM (GMT+7)

Với quan niệm ăn gì bổ nấy, nhiều người cho rằng ăn óc lợn sẽ giúp trí não phát triển. Tuy nhiên, đây là sai lầm. Óc lợn không những không hỗ trợ phát triển trí não mà còn gây hại.

1. Ăn nhiều chân giò để có sữa

Vì nghĩ rằng chân giò giúp phụ nữ sau sinh có nhiều sữa nên nhiều gia đình đã đưa chân giò thành món ăn hàng ngày cho bà mẹ mới sinh mà không biết rằng chân giò gây khó tiêu. Ăn chân giò nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Sở dĩ có điều này là bởi lẽ chân giò có nhiều chất béo và chất keo protit gây khó khăn cho việc tiêu hóa, dễ gây ra táo bón.

Rước bệnh vì ăn thịt lợn sai cách - 1

Không chỉ phụ nữ sau sinh, người có tiền sử cholesterol tăng cao cũng không nên ăn nhiều chân giò.

Không chỉ phụ nữ sau sinh, người có tiền sử cholesterol tăng cao cũng không nên ăn nhiều chân giò.

2. Ăn nhiều óc lợn để bổ não

Với quan niệm ăn gì bổ nấy, nhiều người cho rằng ăn óc lợn sẽ giúp trí não phát triển. Tuy nhiên, đây là sai lầm. Óc lợn không những không hỗ trợ phát triển trí não mà còn khiến cho người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ phải đối mặt với nguy cơ béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch…

Cứ 100g óc lợn có tới 2500mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Trong khi đó chất đạm có trong óc lợn lại thua xa thịt nạc.

3. Thường xuyên ăn lòng lợn

Lòng lợn là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, lòng chứa hàm lượng cao cholesterol. Vì lẽ đó nên ăn nhiều lòng lợn sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như gout, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ, béo phì. Đặc biệt, khi chưa chín kỹ, lòng lợn có chứa colin gây tiêu chảy, tả lỵ.

Rước bệnh vì ăn thịt lợn sai cách - 2

4. Ăn tiết canh cho mát

Nhiều người cho rằng tiết canh lợn rất mát nên thỉnh thoảng lại dùng món ăn này. Tuy nhiên, ăn tiết canh lợn rất dễ nhiễm liên cầu khuẩn gây ra các triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp và thậm chí tử vong.

Theo Ngọc Kiều (Người đưa tin)
Bác sĩ của bạn - Tử vong vì bấm huyệt sai cách Tử vong vì bấm huyệt sai cách
Nếu bấm huyệt sai cách có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như liệt, thậm chí tử vong.
Khoa nhi - Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách
Khi trẻ bị sốt, nhiều bà mẹ miếng dán lạnh để hạ sốt cho con mà không biết rằng, miếng dán hạ sốt này sử dụng không đúng cũng nguy hiểm cho...
Bác sĩ của bạn - Uống nước sai cách: Có thể đột tử, loạn nhịp tim Uống nước sai cách: Có thể đột tử, loạn nhịp tim
Việc đưa quá nhiều nước vào cơ thể một lúc sẽ khiến tim, phổi phải hoạt động gắng sức (tim đập nhanh, loạn nhịp điều này rất dễ ngừng tim...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang