Rửa tay với xà phòng: Đẩy lùi bệnh tật
Rửa tay với xà phòng để phòng ngừa dịch bệnh. (Ảnh: TT)

Rửa tay với xà phòng: Đẩy lùi bệnh tật

Thứ Hai, ngày 08/10/2012 13:10 PM (GMT+7)

Nhằm hạn chế dịch bệnh có nguồn gốc từ điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa, hô hấp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với tổ chức Unicef, quỹ Unilever… tổ chức chuỗi hoạt động “Rửa tay với xà phòng: Bàn tay sạch đẩy lùi bệnh tật” ở 63 tỉnh thành trong cả nước.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Ra đời vào năm 2008, “Ngày Thế giới Rửa tay với xà phòng” được ấn định là ngày 15/10 và đã trở thành một hoạt động tích cực, đem về nhiều kết quả tốt đẹp cho cộng đồng. Định hướng chủ đạo của hoạt động là nâng cao khẩu hiệu “Bàn tay sạch đẩy lùi bệnh tật”, sẽ hướng tới đối tượng chính là trẻ em trong trường học. Sự tham gia tích cực của trẻ em là một phương pháp kêu gọi cộng đồng tham gia và hưởng ứng thói quen rửa tay với xà phòng.

Rửa tay với xà phòng: Đẩy lùi bệnh tật - 1
Rửa tay bằng xà phòng là biện pháp đơn giản phòng ngừa dịch bệnh

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên rửa tay với xà phòng trước khi tiếp xúc với thức ăn và sau khi đi đại tiện là một biện pháp phòng ngừa các bệnh tiết kiệm và hiệu quả nhất. Rửa tay với xà phòng giúp phòng các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và bệnh truyền nhiễm…

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu có uy tín, bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, virus gây ra là một trong những tác nhân chính gây thấp còi và giảm IQ ở trẻ. Chỉ bằng hành động đơn giản là vệ sinh và rửa tay hàng ngày với xà phòng, chúng ta đã cùng đóng góp cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Nhân kỷ niệm lần thứ 5 ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, các tổ chức mong muốn thông qua sức mạnh của truyền thông cùng kêu gọi và cùng hành động: Rửa tay với xà phòng tuy là hành động nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn, phòng chống dịch bệnh, giảm chi phí chữa bệnh, thuốc men cho đất nước.

“Hội Phụ Nữ Việt Nam với 14 triệu thành viên cam kết sát cánh cùng mọi gia đình để thúc đẩy sự thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam, đặc biệt là rửa tay với  tại các thời điểm quan trọng”. Theo bà Trần Thanh Bình, Phó chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam: “Truyền thông thay đổi hành vi về rửa tay với xà phòng đã và đang được lồng ghép trong phong trào “Năm không, Ba sạch” tại tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước.

Hội phụ nữ sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đối tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, và các nhà tài trợ quốc tế khác để giúp đạt được các kết quả đề ra trong Chương Trình Mục tiêu Quốc Gia lần thứ 3 về Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn”.

Thu Trịnh (Khampha.vn)
Xem thêm chủ đề: benh truyen nhiem, suc khoe
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, can bang dinh duong ngay Tet, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, thoi diem vang cho cuoc yeu, Thoi diem cho cuoc yeu, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7