Rắn lục đuôi đỏ cắn 2 người nhập viện

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 14:50 PM (GMT+7)

Trong một ngày, 2 người dân ở tỉnh Quảng Nam bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện.

Ngày 24-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, xác nhận có 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Hiện sức khỏe 2 nạn nhân ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Theo đó, ngày 22-8, bệnh viện tiếp nhận chị Nguyễn Thị Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng khó thở, bàn chân phải sưng to, xuất hiện những đốm màu đen và không di chuyển được.

Rắn lục đuôi đỏ cắn 2 người nhập viện - 1

Anh Huy đang được điều trị tại bệnh viện Ảnh: Lê Dung

Người nhà chị Phúc cho biết trước đó chị đi xuống nhà bếp thì đạp trúng con rắn lục đuôi đỏ nằm khoanh tròn và bị nó cắn vào chân.

Tiếp đến, tối 22-8, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân Trần Công Huy (23 tuổi, ngụ xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) trong tình trạng tay sưng phù, khó thở. Anh Huy cho biết trong lúc đi đốt ong vò vẽ ở khu vườn gần nhà thì bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào đầu ngón tay.

Rắn lục đuôi đỏ là loài cực độc trong số các loại rắn lục, chiều dài tối đa khoảng 60 cm với cân nặng khoảng 300 gram. Vào thời điểm cuối năm 2014, rắn lục đuôi đỏ ồ ạt xuất hiện ở nhiều khu dân cư và tấn công đồng loạt người tại các tỉnh miền Trung. Trong năm 2015, một vài thời điểm loài rắn này xuất hiện tấn công người ở tỉnh Quảng Nam.

Theo Tr.Thương (Người lao động)
Bác sĩ của bạn - Suýt mất mạng vì chữa rắn cắn bằng thuốc Nam Suýt mất mạng vì chữa rắn cắn bằng thuốc Nam
Trong lúc làm vườn, anh Thái bị một con rắn lục đuôi đỏ lớn cắn vào tay. Anh được người nhà đưa đến thầy lang tại địa phương bó thuốc Nam...
Tin tức trong ngày - Nguy kịch vì nặn máu độc để chữa... rắn cắn Nguy kịch vì nặn máu độc để chữa... rắn cắn
Ông thầy này đã dùng kim chích vào bàn tay nạn nhân để nặn máu độc. Tuy nhiên, đến 11g ngày 1/12, vết thương và tình trạng sức khỏe của nạn...
Tin tức trong ngày - Đi móc cua, bé trai bị rắn cắn tử vong Đi móc cua, bé trai bị rắn cắn tử vong
Ngày 9.6, thông tin từ chính quyền địa phương xã Đức Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp đi bắt cua...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang