Phú Thọ: Em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh nhân tạo

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 10:24 AM (GMT+7)

Ngày 6-11, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đây là ca thụ tinh nhân tạo thành công đầu tiên tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản - BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bé trai chào đời lúc 22 giờ 15 bằng phương pháp sinh mổ. Sau sinh, sức khỏe của sản phụ Phạm Thị HL và con trai đều ổn định. Mọi chỉ số sinh tồn của em bé đều rất tốt.

Phú Thọ: Em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh nhân tạo - 1

Em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Chị Phạm Thị HL, trú tại Lập Thạch, Vĩnh Phúc, mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Sau khi thăm khám và điều trị ở nhiều nơi không hiệu quả, chị đến với Đơn vị hỗ trợ sinh sản - BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn và điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám và quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung).

Sau 14 ngày, chị HL có tin vui. Chín tháng thai kỳ, chị L. được các bác sĩ theo dõi sát sao, đảm bảo một chu kỳ thai sản khỏe mạnh và thoải mái.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 37 cặp vợ chồng được điều trị thành công tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản - BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chị HL là một trong những người thành công đầu tiên tại đơn vị.

Theo HG (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Đà Nẵng: Vui mừng đón 3 trẻ thụ tinh nhân tạo đầu tiên ra đời Đà Nẵng: Vui mừng đón 3 trẻ thụ tinh nhân tạo đầu tiên ra đời
Ngày 25-12, 3 trẻ sơ sinh đã ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại Đà Nẵng.
Sức khỏe đời sống - Có thể thụ tinh nhân tạo từ 3 nguồn gen Có thể thụ tinh nhân tạo từ 3 nguồn gen
Chính quyền Anh Quốc vừa khiến dư luận nước này chấn động khi công bố sẽ xem xét cho phép các nhà khoa học sử dụng ADN từ 3 người khác nhau...
Sức khỏe đời sống - Tưởng có thai hoá ra ung thư nguy hiểm Tưởng có thai hoá ra ung thư nguy hiểm
Ung thư nhau thai là bệnh lý ung thư ngày càng tăng ở phụ nữ, bệnh có biểu hiện như người nghén.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe sinh sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang