Phụ nữ ăn kiểu phương Tây dễ bị ung thư vú

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 08:11 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu mới đây của Tây Ban Nha, những phụ nữ có chế độ ăn kiểu phương Tây có thể sẽ phát triển nhiều mô vú dày hơn, tăng nguy cơ ung thư vú.

Phụ nữ ăn kiểu phương Tây dễ bị ung thư vú - 1

Những phụ nữ này gia tăng đến 41% nguy cơ bị mô vú dày hơn phụ nữ ăn chế độ nhiều rau thịt tươi lành mạnh hơn của vùng Địa Trung Hải.

Các loại thực phẩm "nguy hiểm" là thường thấy nhất trong chế độ ăn kiểu phương Tây là các sản phẩm từ sữa giàu chất béo (sữa nguyên chất, pho mát giàu chất béo, kem…), thịt chế biến (thịt xông khói, giăm bông, xúc xích…) và ngũ cốc chế biến (bánh mì trắng, mì pasta, gạo trắng…). Cùng với đó là các loại nước ngọt, nước có đường, tương gia vị như mayonnaise và ketchup…

Chế độ ăn lành mạnh hơn bao gồm nhiều cá, rau, khoai tây luộc, hoa quả, dầu ô liu và dầu thực vật cùng lượng nước ép vừa phải. Phụ nữ ăn theo chế độ này giảm chừng 44% nguy cơ bị ung thư vú.

Nghiên cứu này đã tập hợp dữ liệu của hơn 35.00 phụ nữ tham gia chương trình nội soi ung thư ngực từ tháng 10-2007 đến tháng 7-2008, bao gồm thông tin y khoa, gia đình, lịch sử sức khỏe bản thân và chế độ ăn. Họ cũng xem xét đánh giá mật độ mô vú trên một tuyến vú của người tham gia.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/newsmax)
Sức khỏe đời sống - Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn
Phụ nữ thường bận rộn với công việc văn phòng và việc gia đình hàng ngày khiến họ quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Nếu bạn là người như...
Sức khỏe đời sống - Lời khẩn cầu của bà mẹ bị ung thư vú mong cứu con bị suy thận Lời khẩn cầu của bà mẹ bị ung thư vú mong cứu con bị suy thận
Mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối, con bị suy thận mãn, hoàn cảnh của mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến khiến những người xung quanh rơi nước mắt.
Sức khỏe đời sống - Cha ăn nhiều thức ăn nhanh, con gái dễ bị ung thư vú? Cha ăn nhiều thức ăn nhanh, con gái dễ bị ung thư vú?
Phụ nữ có cha thường hay ăn thức ăn nhanh sẽ có nhiều khả năng bị bệnh ung thư vú sau này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang