Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ"

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 07:30 AM (GMT+7)

GS-BS Daniel Trương là một Việt kiều Mỹ từng được đồng nghiệp khắp thế giới nể phục gọi bằng những tên gọi như: "vua Parkinson"; "bác sĩ có phép lạ".

Sáng 9-4, BV ĐH Y Dược TP.HCM đã phong hàm Giáo sư Danh dự của ĐH Y Dược TP.HCM cho ông Daniel Trương.

Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ" - 1

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM, phong hàm Giáo sư Danh dự của ĐH Y Dược TP.HCM cho ông Daniel Trương.

Cụm từ "bác sĩ có phép lạ" được gắn với tên tuổi ông Daniel Trương từ năm 1991 sau khi tờ Los Angeles Times viết một bài báo ca ngợi tài năng của ông, người đã phục hồi thành công các hoạt động bình thường cho nhiều bệnh nhân Parkinson, bệnh nhân bệnh mất tiếng lâu năm.

Hơn 20 năm qua, bàn tay tài hoa của vị bác sĩ này đã đem lại cuộc sống bình thường cho hàng nghìn bệnh nhân Parkinson và các bệnh về thần kinh nan y khác.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng sự đóng góp của Daniel Trương cho việc tổ chức các hội thảo thần kinh học quốc tế, các lớp đào tạo các kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới cho các bác sĩ và nhân viên y tế chuyên ngành thần kinh Việt Nam sẽ đem lại lợi ích to lớn cho người bệnh”.

Ông Daniel Trương đã có những đóng góp to lớn cho việc phát triển kiến thức và kỹ thuật điều trị các bệnh thần kinh tại Việt Nam. Ông đã tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế tại Việt Nam để cập nhật kiến thức thần kinh học với 86 lượt giáo sư và chuyên viên thần kinh học có uy tín hàng đầu của quốc tế.

Thông qua các hội thảo quốc tế về thần kinh học này, ông Daniel Trương đã giúp các bác sĩ Việt Nam chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, hình ảnh học thần kinh, y học phục hồi và lão khoa của cả ba miền đất nước hội nhập với ngành thần kinh học quốc tế.

Từ các hội thảo quốc tế cập nhật kiến thức y học này, các bác sĩ chuyên khoa thần kinh của Việt Nam đã có cơ hội để cập nhật, học hỏi kiến thức mới về chẩn đoán, điều trị các bệnh rối loạn vận động và bệnh Parkinson, bệnh đột quỵ, bệnh thần kinh ngoại biên, các loại đau thần kinh, các bệnh động kinh cho người bệnh Việt Nam.

Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ" - 2

Ông Daniel Trương.

Hiện nay ông Daniel Trương là chủ tịch của Hội Quốc Tế về Hội chứng Parkinson và các bệnh có liên quan, Phó chủ biên của hai tạp chí về khoa học thần kinh, Journal of Neurological Sciences và Journal of Neural Transmission, thành viên ban biên tập của 6 tạp chí thần kinh học khác của Mỹ và quốc tế, giám đốc của Viện về bệnh Parkinson và các rối loạn vận động Fountain Valley-California, giáo sư thần kinh học lâm sàng của ĐH UC Irvine.

Ông cũng đã có hơn 150 bài viết cho tạp chí y khoa danh tiếng Peer Review, tác giả của 7 cuốn sách quan trọng viết về ngành thần kinh và tâm thần.

Theo Huyền Vi (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ kể lại phút mổ cấp cứu bệnh nhân tại nhà riêng Bác sĩ kể lại phút mổ cấp cứu bệnh nhân tại nhà riêng
Thiếu máu, dụng cụ mổ ít, các bác sĩ phải đứng trên ghế để mổ, trong khi người nhà vây kín.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ tự tử, nằm liệt giường sau sự cố y khoa, ai bảo vệ? Bác sĩ tự tử, nằm liệt giường sau sự cố y khoa, ai bảo vệ?
Tai biến y khoa ở bất cứ hệ thống y tế nào, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển, đều xảy ra. Nhưng đằng sau những tai biến y...
Tin tức trong ngày - Gặp bác sĩ từng nối mảng da đầu bị đứt lìa cho bệnh nhân Gặp bác sĩ từng nối mảng da đầu bị đứt lìa cho bệnh nhân
Toàn bộ mảng da đầu bị đứt lìa đã được bác sĩ Hà nối thành công, giúp tóc bệnh nhân mọc bình thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang