Phía sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khủng trên mặt

Thứ Ba, ngày 22/12/2015 08:28 AM (GMT+7)

Sau 27 năm mang khối u khủng, bà Triệu Thị Chài 69 tuổi, Nguyên Bình, Cao Bằng đã được phẫu thuật vào ngày 21/12. Ca phẫu thuật đã thành công.

Tối ngày 21/12, Giáo sư Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương thông báo ca phẫu thuật cho bệnh nhân Chài đã hoàn tất. 

"Ca phẫu thuật đã thành công nhưng công tác hậu phẫu còn rất gian nan" - Giáo sư Hải cho biết.

Phía sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khủng trên mặt - 1

Ca phẫu thuật cho bà Chài. 

8h sáng ngày 21/12, bà Chài được đưa vào phòng phẫu thuật. Đúng 8h 30 phút, các bác sĩ gây mê hồi sức đã tiến hành đặt nội khí quản, công tác gây mê. Các bác sĩ đã vẽ phác họa để có thể cắt bỏ khối u tốt nhất. 11h trưa các bác sĩ bắt đầu rạch dao vào khối u. Ca phẫu thuật kéo dài đến 16h 30 phút mới hoàn tất. Bệnh nhân đã được đưa xuống phòng hậu phẫu.

Để có được ca mổ dài hơn 8 tiếng thành công, bác sĩ Hải cho biết về phía Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, bệnh viện đã chuẩn bị hết sức chu đáo từ các kíp bác sỹ phẫu thuật hàm mặt, sọ não, gây mê... Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức sang hỗ trợ. 

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho bệnh nhân bao gồm dịch truyền, máu để nâng cao thể trạng, các loại kháng sinh để tránh viêm nhiễm. Chuẩn bị vật tư làm sao cho ca mổ diễn ra tốt nhất để đảm bảo sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được cắt bỏ khối u an toàn, sau đó bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường được.

Được biết, toàn bộ chi phí và ăn ở của bà Chài được Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương miễn phí hoàn toàn. Giáo sư Hải cho biết dù miễn phí nhưng bệnh viện huy động những gì tốt nhất cho bệnh nhân, từ bác sĩ cho đến các trang thiết bị cần thiết.

Theo Ph.Thúy (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Sốc với khối u khổng lồ trong não người Sốc với khối u khổng lồ trong não người
Một phụ nữ Trung Quốc được chẩn đoán có một khối u lớn như nắm tay người lớn ở trong não. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp hiếm có...
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 6,5 kg Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 6,5 kg
Ngày 5.8, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công lấy khối u khổng lồ 6,5kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân.
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ trên cổ trẻ sơ sinh Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ trên cổ trẻ sơ sinh
Sản phụ không thể sinh thường vì khối bướu của con quá lớn. Ngay sau khi mổ bắt bé, các bác sĩ đã chuyển bé sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang