Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 4 kg như mang bầu

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 10:51 AM (GMT+7)

Ngày 5.11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa mổ thành công trường hợp có khối u nặng hơn 4 kg nằm ở hạ vị, nghi ung thư cho một bệnh nhân nữ.

Trước đó, bệnh nhân tên N.T.B (59 tuổi, trú Quảng Ngãi) được Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với chẩn đoán có khối u hạ vị lớn, nghi ung thư.

Bệnh nhân B. cho biết, cách đó một tháng, bà thấy bụng lớn nhanh nhưng chủ quan không đi khám. Đến khi bụng quá to như một bào thai 4 tháng, bà mới đến bệnh viện thì kết quả siêu âm cho thấy có khối u lớn.

Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 4 kg như mang bầu - 1

Khối u nặng 4,3 kg

Vì khối u quá to nên bác sĩ không chẩn đoán được là u buồng trứng hay u tử cung. Sau khi chụp và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được ê-kíp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chẩn đoán là u xơ tử cung lớn và tiến hành phẫu thuật.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ thấy có khối u lớn đã xâm lấn và cắm sâu vào tiểu khung, thay đổi nhiều giải phẫu vùng chậu. Sau 2,5 tiếng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã phải cắt cả tử cung và buồng trứng để lấy được khối u có đường kính ngang 24cm, dọc 27cm, nặng 4,3kg ra.

Sau vài ngày hồi phục sức khỏe, đến ngày 4.11, bệnh nhân đã được xuất viện.

Theo Kim Oanh (danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ lan từ mũi đến sọ não Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ lan từ mũi đến sọ não
Chiều 2.11, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cung cấp thông tin về một ca phẫu thuật u hốc mũi mắt xâm lấn lên não hiếm gặp.
Sức khỏe đời sống - 10 năm trời mang khối u 40 kg ở bụng 10 năm trời mang khối u 40 kg ở bụng
Người phụ nữ mang khối u 40 kg, nặng gần phân nửa trọng lượng của bà trong suốt 10 năm.
Sức khỏe đời sống - Phát hiện khối u đốt sống cực hiếm gặp sau cơn đau lưng Phát hiện khối u đốt sống cực hiếm gặp sau cơn đau lưng
Các bác sĩ vừa phát hiện khối u cực hiếm gặp ở đốt sống sau cơn đau lưng của bệnh nhân Chu Tiến Long.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang